Trồng răng implant toàn hàm có nguy hiểm không?

Tình trạng mất răng ở người cao tuổi là vấn đề mà chúng ta có thể nhận định trước được vấn đề này. Bước đến tuổi già dường như chúng ta đang đối mặt với vấn đề sức khỏe yếu dần và ngay cả hàm răng của chúng ta cũng có thể mất đi. Ở người cao tuổi có thể mất răng số lượng nhiều hoặc mất răng toàn hàm. Vậy trong tình huống này có cách trồng răng nào  xử lý hay không?

cay-ghep-implant-o-nguoi-lon-tuoi

Implant cho người cao tuổi

Giải pháp trồng răng giả ở người cao tuổi

Đối với người cao tuổi bị mất răng thì thông thường bệnh nhân thường nghĩ đến phục hình hàm tháo lắp vì giải pháp có thể phục hình số lượng lớn răng đã mất. Tuy nhiên với sự phát triển của ngành nha khoa thì bệnh nhân mất răng số lượng nhiều hoặc toàn hàm có thể chọn lựa thêm về giải pháp phục hình răng cố định

Với giải pháp phục hình răng cố định có hai hình thức đó là: Cầu răng sứ và trồng răng implant. Hai hình thức này đều có tính thẩm mỹ và có đặc điểm riêng. Tùy vào tình trạng mất răng của bệnh nhân như thế nào mà bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể hơn nữa.

Phục hình trồng răng giả khi mất nhiều răng

Hai giải pháp cầu răng sứ và trồng răng implant đều phục hình cố định có sử dụng răng sứ thẩm mỹ nhằm phục hình những chiếc răng vĩnh viễn đã mất. Tuy nhiên các bạn cần tham khảo sơ qua về sự khác biệt.

Mặc dù có sử dụng răng sứ để phục hình phần thân răng là điểm căn bản giống nhau của hai giải pháp này. Tuy nhiên điểm khác biệt cũng là điểm quan trọng nhất ở chỗ giải pháp implant là giải pháp phục hình răng duy nhất có cấy ghép chân răng giả.

implant

răng cấy ghép implant

Đối với trường hợp mất răng toàn hàm nếu chọn lựa trồng răng implant có thực sự an toàn hay không và liệu rằng có nguy hại gì đến sức khỏe hay không là vấn đề mà nhiều bệnh nhân rất quan tâm.

Nếu khách hàng nào mất răng nhiều hoặc toàn hàm muốn cấy ghép implant thì bác sĩ vẫn tôn trọng sự lựa chọn này và thăm khám cho bệnh nhân kỹ lưỡng về yếu tố xương hàm ổn định hay không có đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant hay không. Đặc biệt không thể thiếu yếu tố sức khỏe. Nếu bệnh nhân hội tụ đủ những điều kiện này thì quy trình cấy ghép sẽ thuận lợi và không có ảnh hưởng gì xấu.

Để có thể cấy ghép implant số lượng nhiều thì các bạn nên chọn lựa nha khoa uy tín để có thể chọn lựa cho mình bác sĩ tay nghề giỏi trong lĩnh vực phục hình sẽ làm bạn an tâm hơn.

Xem Thêm