Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là cách trồng răng giả vĩnh viễn hiện đại nhất và rất phổ biến, đặc thù tại các nước phát triển. Ở Việt Nam, phương pháp này cũng đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp trồng răng giả này tốt như thế nào? Và lúc nào chúng ta phải trồng răng Implant?

Đọc thêm: co nen trong rang implant

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace Dentistry) sẽ có những phần tích chi tiết về lợi ích của trồng răng Implant.

Trồng răng implant tốt như thế nào?

Cấy ghép implant khác hẳn với mọi phương pháp trồng răng giả khác, đấy là phương pháp khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ trở nên chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, cấy ghép implant sẽ mang lại các giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên sử dụng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành 1 chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai siêu khỏe, đồng thời cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng một lần và dùng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn phải vô cùng hiếm khi mới xảy ra những hiện tượng gãy, vỡ.

Nên lúc trồng răng implant thì chúng ta vô tư dùng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Phòng ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch những răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với trồng răng Implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đấy đề phòng luôn những hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không ảnh hưởng tới các răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau khi trồng răng Implant, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc trồng Implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn những phương pháp khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả mang tính ưu việt nổi bật so với các cách trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời kì dùng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Cấy ghép implant có tốt không?” có thể khẳng định: Cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất ưu việt nhất hiện nay.

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên làm răng implant?

Trồng răng Implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 cách trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì trồng răng Implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, sử dụng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không liên quan các răng kề cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng kế cận để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có mức giá phải chăng hơn so với trồng răng Implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà nên chọn trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ.

Tham khảo: làm răng giả có đau không

Video mô phỏng cấy ghép implant tại Peace Dentistry:

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Trồng răng Implant là một phương pháp hiện đại và với kỹ thuật phức tạp hơn. Phương pháp này có quy mô là một ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa bắt buộc đáp ứng 5 chi tiết sau:
(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.

(2) Thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …

(3) Quy trình thực hiện dịch vụ trồng răng implant được chuẩn hóa

(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ thực hiện buộc phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được huấn luyện chuyên sâu, có kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(5) Nha khoa dùng các loại Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố xuất xứ rõ ràng.

Vì vậy, lúc quyết định cấy ghép implant, khách hàng phải ưu tiên chọn 1 nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hành cấy ghép implant một cách hiệu quả cao.

Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới trồng răng Implant hay các vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa uy tín nhất tphcm sẽ liên lạc lại với các bạn.