Chào bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H, Em muốn hỏi nhổ răng số 4 có đau không và ảnh hưởng gì không ạ? Răng số 4 mọc chen chúc, bị lệch một chút ra ngoài hàm, em muốn nhổ đi để dễ dàng cho việc vệ sinh hơn nhưng chỉ sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe răng miệng về sau. Em cám ơn bác sĩ! (Đồng Thành – Trảng Dài)
Trả lời:

Chào bạn Đồng Thành,  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn lo lắng của mình với chúng tôi , vấn đề “nhổ răng số 4 có đau và ảnh hưởng gì không “nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp như sau.

1. Nhổ răng số 4 có đau không?
Răng số 4 là răng tính từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong, kế bên răng nanh. Trong những trường hợp răng mọc chen chúc nhiều, không có khoảng trống để nắn chỉnh răng về đúng vị trí thì phải thực hiện nhổ răng số 4. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thực hiện chỉnh nha cũng phải nhổ răng số 4, cụ thể như sau:

– Với trẻ em trước 16 tuổi, tỉ lệ nhổ răng sẽ giảm, bởi nhổ răng không tốt với sức khỏe của bé vì thế nên đưa bé đến gặp bác sĩ càng sớm thì kết quả điều trị càng cao, tránh xâm lấn và nhổ răng, bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

– Đối với người trưởng thành trên 18 tuổi, răng đã phát triển hoàn thiện. Nếu không còn vị trí nào trên cung hàm để có thể nắn chỉnh răng lại cho đều hơn vì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4.

Hiện nay, nhổ răng chỉ đơn giản là một tiểu phẫu, nên sẽ không phức tạp và đau đớn nhiều, thế nên bạn đừng lo lắng quá về vấn đề nhổ răng số 4 có đau không. Đặc biệt, tại nha khoa Sài Gòn B.H hiện nay đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome mới nhất hiện nay. Đây được coi là công nghệ nhổ răng KHÔNG ĐAU, không biến chứng và vô trùng tuyệt đối với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở.

2. Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?
Về băn khoăn của bạn “ nhổ răng số 4 có nguy hiểm không, chúng tôi có thể giải thích thêm như sau:

Với biện pháp nhổ răng như trước kia, là dùng kìm, kẹp để nhổ răng sẽ khiến nhổ răng hay bị chảy máu nhiều, nhiễm trùng hay đau nhức kéo dài, nhưng với công nghệ nhổ răng hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ uy tín tại nha khoa Paris, bạn có thể hoàn toàn yên tâm việc nhổ răng sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, việc nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Nếu tình trạng sức khỏe của bạn bình thường, không mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông…thì việc nhổ răng là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, để tránh nguy hiểm xảy ra, khi gặp bác sĩ thăm khám, bạn cần trao đổi luôn với bác sĩ trực tiếp điều trị.– Trong trường hợp bệnh nhân nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang mang thai thì không nên nhổ răng nanh trong lúc này. Bởi nhổ răng sẽ gây mất máu, đau đớn ..sẽ gây mộ chút mệt mỏi cho bạn. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với thiết bị chụp X-quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê trong quá trình nhổ răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Để tránh những biến chứng chảy máy kéo dài, đau nhức, sưng tấy sau khi nhổ răng, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề nhổ răng số 4 có đau và ảnh hưởng gì không, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Sài Gòn B.H qua số hotline 18001015  để biết thêm về dịch vụ nhổ răng không đau, không biến chứng mới nhất hiện nay.