Niềng răng là 1 cách chỉnh nha ưu việt và có hiệu quả vĩnh viễn được ưa chuộng trên toàn cầu, nhưng nhiều khách hàng khi gặp các khuyết điểm răng miệng như: răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lộn xộn,… thường thắc mắc không biết niềng răng ở đâu tốt nhất tại quận 1 tphcm vừa đảm bảo hiệu quả vừa tốt cho sức khoẻ. Vậy:

– Niềng răng ở đâu tốt và uy tín nhất tại quận 1 tphcm?

niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền ?

Niềng răng là một trong những kỹ thuật khó, khi 1 Bác sĩ không có kinh nghiệm và không có chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng có thể mắc các sai lầm.

I/ CÓ NÊN CHỌN NHA KHOA TỐT ĐỂ NIỀNG RĂNG?

Anh N.V.H (22t – Sinh viên ĐH Ngân Hàng): “Em là sinh viên sắp tốt nghiệp, răng em mọc lệch lạc khá nhiều nên muốn niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và tự tin hơn khi đi làm. Bạn em đã từng chỉnh nha niềng răng ở nha khoa K (quận 1) nhưng tới nay đã hơn 2 năm nhưng răng vẫn chưa có tín hiệu di chuyển nên em cũng khá thắc mắc chưa biết nên niềng răng chỉnh nha ở đâu tốt nhất hiện nay ? Em rất sợ chọn nhầm nha khoa không uy tín vừa tốn tiền vừa mất thời gian lại không hiệu quả.”

Cũng như bạn N.V.H câu hỏi “chỉnh nha niềng răng ở đâu tốt nhất” luôn là điều mà nhiều người quan tâm và kiếm tìm. Vậy chỉnh nha niềng răng có nên chọn lựa nha khoa tốt hay không ?

(Niềng răng thưa cho khách 18 tuổi thưa nhiều răng ở cả 2 hàm trên dưới trong 10 tháng (**))

“Niềng răng hay bất cứ dịch vụ nha khoa nào thì bạn cũng nên cân nhắc chọn nha khoa uy tín chất lượng vì nhiều nguyên nhân:

– Bảo đảm hiệu quả điều trị, răng được kéo đẩy về đúng vị trí phù hợp thẩm mỹ.

– Thời gian điều trị nhanh chóng.

– Phương án điều trị phù hợp với vấn đề kinh tế của khách hàng giúp tiết kiệm chi phí.

– Tốt cho sức khoẻ không gây nên biến chứng sau này.

II/ CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT? – 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHA KHOA UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Để giúp khách hàng xác định phương hướng rõ hơn đâu là giá trị cốt lõi mà 1 nha khoa chuyên niềng răng uy tín chất lượng cần phải có, bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn đã đưa ra 5 tiêu chí sau:

1.Trình độ bác sĩ chỉnh nha niềng răng:

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn – Tu nghiệp chỉnh nha niềng răng chương trình Progressive (California – USA)

Bác sĩ thực hiện niềng răng phải là người được huấn luyện chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng có nhiều năm kinh nghiệp thì mới có thể đưa ra kế hoạch chỉnh nha hiệu quả cho mọi tình trạng mà khách hàng mắc phải. Bác sĩ chuyên nghiệp với kĩ thuật điêu luyện sẽ biết ứng dụng lực kéo vừa đủ lên mắc cài giúp răng di chuyển như ý muốn hạn chế tình trạng vì muốn rút ngắn thời gian mà kéo mắc cài quá mạnh dẫn tới tổn thương chất lượng răng thật.

Tìm hiểu thêm: bác sĩ niềng răng giỏi ở tphcm

2. Trang thiết bị hiện đại:

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D

Nha khoa phải được đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc trang thiết bị tân tiến để cung cấp tốt nhất cho bác sĩ trong suốt giai đoạn niềng răng chỉnh nha. Đặc biệt là hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D giúp dựng lại hình ảnh tổng thể cấu trúc xương sọ, xương hàm và hiện trạng răng giúp bác sĩ đánh giá chính xác mức độ méo mó của răng khi đó xây dựng kế hoạch niềng răng chỉnh nha phù hợp.

3. Nha khoa phải sử dụng các loại mắc cài cao cấp chính hãng:

Mắc cài tốt quyết định hơn 80% mức độ thành công và tiến độ điều trị của 1 ca chỉnh nha vì đây là dụng cụ gắn liền với bạn trong suốt quá trình niềng răng giúp đưa răng về lại địa điểm ước muốn. Các loại mắc cài tốt, tân tiến sẽ giúp rút ngắn thời gian hơn so với các loại mắc cài truyền thống.

4. Quy trình niềng răng khép kín:

Qúa trình niềng răng phải được thực hiện trong môi trường khử trùng, khép kín theo chuẩn FDA (Mỹ), bên cạnh đó để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ khách hàng thì quy trình chỉnh nha tại nha khoa phải có tiêu chuẩn chống truyền nhiễm theo chuẩn Châu Âu EN 1711.

5. Hình thức hậu mãi:

Nha khoa đó phải có chế độ hậu mãi tận tâm và nhiệt tình với khách hàng. Theo dõi sát sao trong suốt thời kỳ chỉnh nha niềng răng cho tới khi tháo mắc cài, đảm bảo đầy đủ quyền lợi và hiệu quả điều trị cho khách hàng bằng hợp đồng cam kết rõ ràng. Luôn giải đáp mọi thắc mắc và giải quyết triệt để mọi vấn đề nảy sinh.

(Niềng răng hô hàm trên, niềng răng thưa, niềng răng móm hàm dưới, niềng răng xô lệch hàm trên – 4 trường hợp niềng răng 1 hàm phổ biến tại Peace Dentistry (**))

III/ NIỀNG RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha là không thể phủ nhận ngoài ra vẫn còn tương đối nhiều bạn còn lo âu không biết niềng răng có ảnh hưởng gì không? Niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không? Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn cho biết:

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp hữu hiệu nhất để xử lý những tình trạng răng miệng sai lệch, cách này giúp răng đều đặn, bảo tồn tối đa răng thật và đặc biệt an toàn về lâu dài không gây nên bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào cho sức khoẻ răng miệng và cơ thể.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng lúc bạn thực hiện chỉnh nha niềng răng tại nha khoa chất lượng với những bác sĩ giỏi, trái lại nếu bác sĩ kém chuyên môn, thiếu kinh nghiệm sẽ dễ gây nên các biến chứng như: tiêu xương ổ răng, tụt lợi, lệch lạc khuôn mặt,…

Tìm hiểu thêm: hình ảnh trước và sau niềng răng

IV/ CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA PEACE HIỆU QUẢ RA SAO?

Nha Khoa Peace – trung tâm chỉnh nha niềng răng hàng đầu TP.HCM, chọn lựa hàng đầu để niềng răng có nhiều cam kết chất lượng:

– Trực tiếp điều trị bởi những bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha – niềng răng, tu nghiệp POS (Progressive Orthodontics Seminar) – Mỹ như: Bác sĩ Bùi Tuấn Anh, Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn.

– Sử dụng các loại mắc cài cao cấp như: mắc cài kim loại, mắc cài kim loại tự đóng, mắc cài sứ trong suốt hoặc niềng răng không mắc cài với khay niềng invisalign.

– Kế hoạch điều trị chi tiết, rõ ràng cho từng trường hợp cụ thể để tối ưu hoá giai đoạn điều trị, góp phần rút ngắn thời gian đeo mắc cài.

– Cam kết hiệu quả điều trị với sự cộng tác giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Xem thêm: 2 cách chỉnh răng hô hiệu quả

Kết luận:

Niềng răng là cách hữu hiệu nhất để xử lý cho các tình trạng răng xô lệch, hô, móm, thưa,… với hiệu quả thẩm mỹ cao và đặc biệt không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ răng miệng cũng như sức khoẻ cơ thể về lâu dài.

Trên hết, khách hàng phải giữ cho mình tâm lý thoải mái, đừng quá lo lắng việc chỉnh nha niềng răng có tốt không mà bắt buộc phải ưu tiên tìm nha khoa chỉnh nha niềng răng tốt, bác giỏi để đảm bảo cho mình kết quả chỉnh nha niềng răng tốt nhất.