Chào bác sỹ !Em có một chiếc răng hàm bị sâu nếu không nhổ có bị sao không ạ. Với em thấy cũng không đáng lo ngại lắm nhưng lâu lâu thì em cũng cảm thấy hơi đau và nhức có khi còn bị sưng lên nữa. Nhưng em không đi nhổ  răng sâu này mà cứ để như vậy thì có vấn đề gì không ạ ?. Liệu răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không ạ ? Em cám ơn bác sĩ.(Nguyễn Trang -Tân Mai )
Trả lời:
Chào bạn Nguyễn Trang ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng  hàm bị sâu không nhổ có nguy hiểm không” của bạn,nha khoa Sài Gòn B,H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểm ?

Răng bị sâu có nghĩa là răng bị hỏng hoặc bị vỡ hết chỉ còn chân răng. Nhưng dù răng bạn bị sâu hay bị vỡ thì bạn cũng nên đi điều trị chứ không thể cố tình để mãi như vậy được đâu nhé. Hệ lụy do răng sâu gây ra sau này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng của bạn và tới sức khỏe của các bộ phận khác nữa đấy nhé.
răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểmKhi răng bị sâu bạn không chữa trị thì vi khuẩn cứ thế mà từ từ ăn sâu vào bên trong một cách âm thầm. Các vi khuẩn cứ thế đi theo phần tủy mềm vào phần xương bên dưới và ăn lan sang các răng cũng như nướu lợi xung quanh gây cho bạn những cơn đau nhức bất chợt.
răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểm
Sâu răng là một trong những căn bệnh nguy hiểm của răng miệng, nó phát triển âm thầm, chậm chạp và không dễ nhận biết. Tới khi nó gây ra những cơn đau là lúc bệnh đã phát triển tới giai đoạn nghiêm trọng. Các dịch mủ hình thành và âm thầm nằm sâu dưới chân răng chờ tới khi thể trạng của bạn đi xuống do sức khỏe yếu hoặc do stress…thì nó sẽ bắt đầu phát triển gây nên các cơn đau cấp như áp – xe cấp, viêm tủy cấp hay viêm mô tế bào cấp…Lâu ngày bệnh sâu răng sẽ gây nên tình trạng mất răng, viêm tủy nặng hơn nữa là gây tiêu xương…ảnh hưởng rất nặng tới tình trạng sức khỏe của bạn. Bởi những lí do đó mà bạn nên đi điều trị tình trạng sâu răng sớm và không thể cố tình để tình trạng này kéo dài mãi được. Trước sau gì thì bạn cũng phải đi chữa, vậy thì vì sao khi còn nhẹ mình không đi chữa hiệu quả nhỉ. Bởi khi còn ở mức độ nhẹ các khâu thăm khám điều trị hiệu quả sẽ nhanh, đơn giản và chi phí cũng khá nhẹ nhàng khi sâu răng đã phát triển nặng. Khi đó chi phí cho một ca điều trị sâu răng sẽ rất cao, hơn nữa các khâu xử lý và điều trị càng phức tạp hơn.

Xem thêm: