Cấy ghép implant khi mất một răng cửa có khó không?

Hiện nay, với sự ra đời của phương pháp cấy ghép răng implant thì việc cải thiện những khiếm khuyết của hàm răng đã không còn khó khăn nữa. Trồng răng implant có thể cấy ghép ở tất cả các vị trí cần phục hình trên cung hàm chứ không riêng gì cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa.

Cấy ghép implant khi mất một răng cửa có khó không?

Khi răng cửa bị mất thì điều đầu tiên cần được phục hồi đó chính là tính thẩm mỹ. Ngoài ra, còn phải phục hồi các chức năng vốn có của răng như ăn nhai, phát âm khi giao tiếp để lấy lại sự tự tin trong công việc và giao tiếp. Bên cạnh đó, hậu quả của việc mất răng cửa lâu ngày cũng gây ra tình trạng các răng khác như răng mọc xô lệch, lộn xộn, dẫn đến dễ mắc các bệnh như vôi răng tích tụ, viêm nha chu, sâu răng, thậm chí sẽ khiến xương hàm bị thái hóa bởi sự tiêu xương khiến cơ mặt thay đổi, trở nên già nua hơn.

Thời gian cấy ghép răng implant khi bị mất một răng cửa là bao lâu?

thời gian cấy ghép răng implant khi bị mất một răng cửa là bao lâu?

Trường hợp chất lượng và số lượng xương ổ răng còn tốt

Thời gian điều trị trung bình cho quá trình thay thế 1 Implant từ lúc cấy ghép đến khi phục hình là 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể có từ 3 đến 5 cuộc hẹn với bác sĩ điều trị Implant.

Trường hợp tiêu xương hoặc xương hàm thiếu

Khi bị tiêu xương ổ răng do mất răng cửa lâu ngày, nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant, bắt buộc bạn phải ghép xương. Tùy theo chỉ định đối với từng bệnh nhân mà có thể ghép xương và cấy ghép implant cùng lúc hoặc từ 5 đến 6 tháng. Thời gian này có thể là khá lâu đối với bệnh nhân nhưng nó rất cần thiết để tạo ra lực chắc chắn nâng đỡ răng.

Giải pháp cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa

Công nghệ cấy ghép implant là một thành tựu khoa học vĩ đại nhất của ngành nha khoa từ trước đến nay. Cấy ghép implant không chỉ để phục hình cho một răng cửa đã mất mà còn phục hình nhiều răng thậm chí là toàn hàm.

Giải pháp cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa

Implant nha khoa là răng có trụ làm bằng chất liệu Titan là vật liệu tương hợp sinh học rất tốt và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại, được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng cửa đã bị mất. Trụ implant kết hợp vững chắc vào trong xương – đóng vai trò như một chân răng, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Giải pháp cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa không chỉ phục hồi về mặt chức năng cho răng mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ.