Khi trẻ em rơi vào tình trạng mất răng thì phụ huynh rất hoan mang và nhanh chóng tìm cách phục hồi lại chiếc răng đã mất của trẻ, và cũng không ít phụ huynh đã tìm đến phương pháp cấy ghép implant nhằm phục hồi lại chiếc răng trẻ mất một cách tốt nhất.Vậy phương pháp cấy ghép implant có phù hợp cho trẻ em.Hãy cùng bác sĩ nha khoa bình an bàn luận về vấn đề này để quý phụ huynh có cái nhìn rõ ràng về cách phục hình răng cho trẻ.

rang_tre_em

Răng trẻ em

Giải đáp lí do trẻ em không trồng răng implant

Khi mất răng thì giải pháp tốt nhất mà bạn có thể nghĩ tới để phục hồi hoàn hảo một chiếc răng đã mất đó chính là phương pháp cấy ghép implant,và đối với phụ huynh trẻ nhỏ luôn muốn dành những thứ tốt nhất cho con nên phương pháp này là giải pháp hàng đầu mà các phụ huynh sẽ lựa chọn.Nhưng phương pháp này không phải ai cũng có thể sử dụng được vì yêu cầu cần phải có sức khỏe tốt và hệ thống xương hàm đạt chuẩn thì mới có thể tiến hành cấy ghép răng.

Trẻ em với hệ thống xương hàm vẫn còn tiếp tục phát triển và sẽ có nhiều biến đổi ở tương lai nên không thể cấy ghép răng cho các em được.Nếu vẫn cố ý dùng phương pháp này để trồng răng thì răng sau khi trồng sẽ không thể nào ăn nhai tốt và về sau khi hệ thống xương hàm các bé có nhiều thay đổi sẽ dẫn đến tình trạng răng mọc xô lệch gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong ăn nhai, chính vì vậy các bác sĩ nha khoa sẽ không khuyến kích phục huynh dùng phương pháp này để phục hình răng cho trẻ.

bca_si_kham_rang

Bác sĩ khám răng trẻ em

Từ các lí do trẻ em không trồng răng implant trên đây, các ba mẹ có thể thấy được rõ cấy ghép implant hoàn toàn không phù hợp cho trẻ nhỏ. Nếu muốn hàm răng của trẻ không mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, phụ huynh có thể phục hình răng tạm thời cho trẻ bằng phương pháp cầu răng sứ. Nên đưa trẻ khám răng định kỳ sau khi phục hình răng.

Trên đây là những chia sẽ của nha khoa đến với quý phụ huynh.Nếu còn bất kì thắc mắc nào về phương pháp implant thì hãy liên hệ với chúng tôi để các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.