Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng khó khăn và phức tạp vì những mắc cài và dây cung gây vướng víu, điều này làm cho nguy cơ mắc các bệnh răng miệng tăng cao. Do đó, bạn cần phải có những vật dụng cần thiết để làm sạch những mảng bám trên răng. Vậy đó là những vật dụng nào?

Niềng răng chỉnh anh có lợi ích gì?

Những vật dụng cần thiết để vệ sinh răng miệng khi niềng răng

1. Bàn chải răng

Bàn chải răng là vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng không chỉ cần bàn chải thông thường mà còn cần loại bàn chải chuyên dụng khác.

– Bàn chải thông thường giúp bạn làm sạch răng bước đầu. Bạn nên chọn bàn chải lông mềm, đầu bàn chải thon vì khi niềng, răng bạn trở nên rất nhạy cảm. Bạn nên chải nhẹ nhàng, từ từ, không được vội vàng, cẩu thả.

– Bàn chải kẽ được thiết kế dành riêng cho những người niềng răng với mục đích là làm sạch kẽ răng và kẽ mắc cài, nơi mà bàn chải thông thường không thể làm sạch được.

Những vật dụng cần thiết để vệ sinh răng khi niềng răng

2. Chỉ tơ nha khoa

Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ và dai có thể luồn vào các kẽ nhỏ ở các mắc cài, răng, giữa răng và mắc cài để làm sạch những mảng bám thức ăn mà cả bàn chải kẽ không làm sạch được.

3. Nước súc miệng

Nước súc miệng là bước cuối cùng giúp cuốn sạch những mảng bám mà bàn chải răng và chỉ nha khoa không làm sạch được giúp khoang miệng của bạn sạch hơn.

Trên đây những vật dụng cần thiết để người mang niềng răng có thể chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn. Bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng những loại vật dụng này để chăm sóc răng.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

– Những lợi ích của việt chỉnh nha niềng răng