Nha khoa Sài Gòn B.H xin chia sẻ vài điều cần chuẩn bị trước khi trồng răng implant như sau:

Khám và chụp phim trước khi quyết định trồng răng implant

Tại sao nên chọn Nha khoa Sài Gòn B.H để niềng răng?

Máy chụp CT 3 chiều

Trước khi thực hiện trồng răng implant bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân cho bệnh nhân, chụp X-quang toàn hàm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan) nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để trồng răng implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Bệnh nhân nên nói rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Vài điều cần chuẩn bị trước khi trồng răng implant?

Nói với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn nhằm giúp bác sĩ dễ dàng tư vấn hơn

Để ca phẫu thuật trồng răng implant có thể thành công tuyệt đối, thì bạn nên báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình nếu như mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,… cũng như một số loại thuốc bạn đang dùng, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật trồng răng implant.

Tuyệt đối bỏ thuốc lá, rượu, bia và các đồ uống có cồn khác

Vài điều cần chuẩn bị trước khi trồng răng implant?

Hút thuốc hay uống rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc và rượu bia 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi trồng răng implant.

 Xem thêm: