Hiện nay, nếu trường hợp nào chỉnh nha thì đều phải đeo hàm duy trì trong một thời gian nhất định mà bác sĩ đã chỉ định. Khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc sự thích nghi của những cái răng với xương hàm tại những vị trí mới để làm sao những cái răng này không bị lệch lạc như cũ. Bởi vậy, bạn có phải đeo hàm duy trì suốt đời sau khi niềng răng, điều này sẽ phụ thuộc vào nền răng của bạn.

invisalign

Thường thì những ai nẹp sẽ cần phải đeo hàm duy trì tầm 6 tháng nhưng cũng có một số trường hợp phải đeo hàm trong 2 năm và tương đương với khoảng thời gian mà bạn đeo mắc cài.

Còn một trường hợp đặc biệt đó là bạn phải đeo niềng răng suốt đời khi mà hàm răng của bạn quá yếu, các răng khi được dịch chuyển về đúng vị trí mới nhưng lại không thích nghi được và mức độ bền chắc hơi yếu. Vì thế trong trường hợp này răng vẫn còn lung lây nên bạn không được bỏ hàm duy trì ra để tránh cho răng không bị lệch lạc như lúc đầu.

ivv2

Chính vì vậy, khi mà nền răng của bạn quá yếu thì bạn mới đeo hàm duy trì suốt đời sau khi niềng răng.

Muốn xác định chuẩn xác bạn nên đến trung tâm nha khoa Sài Gòn – Biên Hòa để được các bác sĩ tư vấn chi tiết và mang đến cho bạn một giải pháp tốt nhất.

Tiếp theo Xem ngay: Công nghệ niềng răng invisalign