Có khá nhiều nguyên nhân làm răng bị lệch những có hai nguyên nhân khá phổ biến đó là: do xương hoặc do răng. Vì vậy, để điều trị răng bị lệch thì không nhất thiết phải tất cả trường hợp này điều nên niềng răng. Đối với những trường hợp như vậy đôi khi bạn phải kết hợp cả phẩu thuật thì mới mang lại hiệu quả cao. Để các bạn nắm rõ các trường hợp nào nên niềng răng Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ cho các bạn một bài viết sau đây.

1. Lí do răng bị lệch

Răng bị lệch trước hết có thể bản thân cái răng có trụ răng lệch lạc do trong quá trình mọc có các bất thường xảy ra. Khi thế răng bị lệch sẽ khiến cho hàm răng cũng bị lệch theo. Đây là tình trạng lệch do răng sai lệch & mọc bất thường nên có thể ứng dụng cách niềng răng bị lệch hiệu quả được.

Trong ttình trạng răng mọc với thế đúng & thẳng trên cung hàm nhưng hàm răng vẫn bị lệch thì lí do lại nằm ở xương ở hàm. Khi 1 trong hai khung xương ở hàm bị vẹo sẽ dẫn tới làm vẹo cả hàm răng. Đây là tình trạng lệch do hàm & trạng thái răng lệch kèm theo lệch hàm.

Tiếp theoNiềng răng giá bao nhiêu tiền
http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-chinh-nha-nieng-rang-tham-my-gia-bao-nhieu-tien

2. Bị lệch nên niềng răng lúc nào

Niềng chỉnh răng là kỹ thuật tác động đến bản thân răng để chấn chỉnh thế răng. Đôi lúc có thể chỉnh sửa hàm nhưng chủ yếu là nới rộng hàm. Vì vậy, phương pháp niềng răng bị lệch chỉ có thể mang lại kết quả khi nguyên nhân gây ra lệch răng và do bản thân chiếc răng. Khi đó, kỹ thuật chỉnh răng lệch lý tưởng nhất là kĩ thuật niềng răng mắc cài.

bi lech thi nen nieng rang luc nao

Đây là kỹ thuật do chính các bác sĩ chuyên sâu về Chỉnh nha của bệnh viện răng danh tiếng ở Hoa Kỳ sáng chế thành công, được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, có độ tin cậy cao.

3. Niềng răng bị lệch không hiệu quả khi nào?

Khi răng bị lệch nhưng lí do không chỉ do răng mà do sự sai lệch khác của khung xương hàm trên và dưới. Nếu một trong hai khung xương hàm phát triển mạnh bị vênh, vẹo sẽ tạo ra sự mất cân đối với hàm còn lại. Khi đó, dù răng mọc đúng thế, có kích cỡ & tỷ lệ chuẩn thì vẫn bị lệch với nhau, khớp cắn méo làm cho khuôn miệng trở nên vẹo vọ, gây nhiều ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống của xương hàm.

Trong trường hợp này, niềng răng bị lệch không mang lại hiệu quả triệt để mà phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hình xương hàm. Đó mới là biện pháp xử lý được răng lệch do hàm như ý nhất. Khi vừa lệch hàm và lệch răng, người bệnh còn phải kết hợp cả 2 phương phấp niềng và phẫu thuật chỉnh hàm mới cho hiệu quả tốt nhất.

Trên đây, Nha Khoa Sài Gòn BH đã chia sẻ với các bạn những trường hợp nên niềng răng. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm gì về vấn đề niềng răng hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!

Tiếp theoniềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu:
 http://nhakhoasaigonbh.com/chi-nieng-rang-1-ham-co-duoc-khong