Phương pháp tái tạo răng đã mất bằng cấy răng implant được đánh giá là phương pháp tốt và hiện đại nhất hiện nay, có thể mang lại hiệu quả rất cao cho những bệnh nhân đang bị mất răng, với phương pháp này có thể phục hình 1 răng hoặc cùng 1 lúc nhiều răng. Tuy nhiên, kho phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để trồng răng implant có một số trường hợp cà biệt bác sĩ sẽ chỉ định không được thực hiện vậy đó là những trường hợp nào.

implant

Qúa trình cấy ghép implant

Trường hợp không được cấy ghép implant

Phụ nữ mang thai là đối tượng hàng đầu khuyến cáo không nên cấy ghép implant vì trong quá trình cấy ghép implant thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định chụp phim x-quang để có thể có cái nhìn toàn cảnh về cấu trúc xương hàm bên cạnh đó còn có thể sử dụng 1 số dược phẩm  nên rất có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trung bụng thai phụ.

phu-nu-mang-thai

Phụ nữ mang thai

Trường hợp nên cẩn thận khi cấy ghép implant

Thứ nhất, bệnh nhân mắc bệnh loãng xương.

Tỷ lệ thành công của trồng răng giả cho người bị loãng xương luôn đạt mức cao nhất là 100%. Cho nên người mắc bênh loãng xương  hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để phục hồi răng. Tuy nhiên, khi thực hiện cấy ghép implant cần có bác sĩ tay nghề cao để có thể nhận định và đưa ra phát đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị loãng xương để tránh các biến chứng về sau.

Thứ hai, người bệnh cao huyết áp.

Theo các bác sĩ nha khoa cho biết thì bện nhân cao tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp phục hình hiện đại này để tái tạo răng đã mất kể cả những trường hợp bệnh nhân bị cao huyết áp vẫn có thể sử dụng.Nhưng phải phải có sự phối hợp giữ bác sĩ nha khoa và bác sĩ y khoa để có thể kiểm soát tốt tình hình huyết áp.bên cạnh đó thì tay nghề của bác sĩ nha khoa vẫn là quan trọng nhất, với những bác sĩ tay nghề cao thì sẽ biết cách thao tác cũng như sẽ ko làm bệnh nhân trở nên căng thẳng khi cấy ghép implant, vì trong quá trình cấy ghép căng thẳng sẽ gây hậu quả xấu cho bệnh nhân cao huyết áp.

Thứ ba, người hút thuốc lá.

Nguyên nhân là vì khi cấy ghép implant khói thuốc lá chứa các chất đọc hại sẽ tác động lên mô nướu vì vậy sẽ làm kéo dài thời gian làm lành vết thương của bệnh nhân và ảnh hưởng đến tế bào tạo xương phát triển xung quanh răng implant nên quy trình cấy ghép implant sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy để đạt được kết quả tốt nhất thì thì bệnh nhân phải bỏ thuốc lá từ 2-4 tuần trước và từ 4-6 tuần sau cấy ghép implant.

Xem Thêm