Trồng răng là một trong những kĩ thuật phục hồi răng tốt nhất hiện nay của ngành nha khoa hiện đại nhưng để có một kết qủa phục hồi răng tốt nhất thì sự chăm sóc từ phía bệnh nhân là rất quan trọng và không thể thiếu.Vì vậy dù bạn phục hồi răng bằng bất kì phương pháp phục hình nào thì việc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa là điều rất quan trọng và cần thiết, bên cạnh đó bạn nên tuân thủ và nên tráng những việc dưới đây để có một kết quả phục hình răng tốt nhất.

trong-rang-implant

Trồng răng bằng phương pháp implant

Những việc không nên làm khi trồng răng giả

Tránh ăn uống không điều độ và ăn thức ăn không phù hợp

Trong khoản thời gian chờ cho răng hồi phục thì bạn cần lưu ý những thực phẩm gây kích thích răng miệng gây ảnh hưởng đến răng implant như thức ăn cứng và dai, và bận cần lưu ý nhất là trong gian đoạn sau cấy ghép implant nếu bạn dùng phương pháp này để trồng răng.Răng sau phục hình cần một khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng để răng có thể phát triển hoàn toàn trên khung hàm, không nên vì sở thích ăn uống nhất thời của bạn mà làm ảnh hưởng đến răng vừa mới trồng.

Và sau cũng trong khoản thời gian này bạn nên chú ý bổ xung nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng à nhiều vitaminC như sữa, cá và một số loại trái cây có chứa nhiều vitaminC.

Tránh tối đa các tác nhân gây mệt mỏi, suy nhược

Sau khi trồng răng thì cơ thể rất cần nhiều dinh dưỡng và nhất là sự nghĩ ngơi hợp lý vì cơ thể mệt ,mõi suy nhược chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng implant lâu lành và dứng vững trên khung hàm.Vì vậy nếu bạn đã lên kế hoạch trồng răng cho mình thì cũng nên lên kế hoạch để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi tránh các tác nhân gây mệt mỏi làm cơ thể suy kiệt.
Tránh trì hoãn lịch hẹn của bác sĩ

bac-si-kham-rang

Bác sĩ khám răng

Trong thời gian trồng răng cấm, bệnh nhân hãy sắp xếp thời gian để tới khám, điều trị theo kế hoạch. Nhất là với trường hợp cấy ghép implant, bác sĩ và bệnh nhân sẽ cần tương tác trong thời gian khá dài. Vì vậy, cần có kế hoạch cụ thể để bác sĩ theo dõi tình trạng của bệnh nhân tốt nhất.

Trong quá trình trồng răng nếu bạn làm đúng những lưu ý trên của chúng tôi thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh với những chiếc răng giả giống hoàn toàn răng thật đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất cho bạn.