Rất nhiều bệnh nhân bị mất răng và có nhu cầu sử dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hình và tái tạo lại răng đã mất.Nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân vẫn còn rất băn khoăn không biết thời gian phục hình răng từ lúc cấy ghép cho đến hoàn thành thì mất bao nhiêu thời gian.vì không xác định được thời gian phục hình là bao lâu nên phần nhiều bệnh nhân không dám sử dụng phương pháp này vì sợ mất nhiều thời gian làm ảnh hưởng tới công việc.Vậy việc phục hình răng bằng cấy ghép implant mất bao nhiêu giời gian hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

phauthuatimplant

Cấy ghép implant

Gia đoạn 1 – Cấy trụ Implant

Đây có thể nói là giai đoạn quan trọng nhất của cả quy trình phục hình trồng răng giả, để các bác sĩ nha khoa có thể cấy trụ Titan xuống xương hàm và đùng vị trí thì thời gian trung bình để có thể cấy ghép một trụ implant mất một khoản thời gian từ từ 60 – 90 phút, nếu trường hợp cần phải cấy ghép từ 4 – 6 implant mất từ 3 – 5 tiếng . Tuy nhiên đó chỉ là thơi gian mà bác sĩ tiến hành cấy ghép implant xuống bề mặt xương hàm , vẫn phải cần thêm một khoản thời gian nửa để các trụ implant này có thể đứng tích hợp vững trên khung hàm, thời gian để trụ này tích hợp vào xương hàm khá lâu thường kéo dài từ 3-6 tháng.

Giai đoạn 2 – Lắp răng sứ

13_Cay-ghep-Implant_4

Phục hình răng sứ

Sau khi cấy ghép răng một khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng thì xương hàm của bệnh nhân sẽ tạo hình thành dần dần xung quanh trụ giúp implant đã cấy ghép giúp nó gắn chặt và ổn định trong xương hàm của bệnh nhân.Phần này rất quan trọng vì đây chính là phần chịu lực lớn nhất khi bệnh nhân ăn nhai. Sau đó, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên phía trên implant cho bệnh nhân. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sĩ và bạn có một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ phần chân răng và thân răng. Trước đó, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp với khả năng của bạn nhất vì mỗi loại răng sứ sẽ có một ưu điểm cũng như một mức giá khác nhau. Thời gian phục hình khoảng từ 3 – 5 ngày điều trị.

Chú ý sau cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép implant, bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt 1 cách bình thường ,nhưng tốt nhất nếu có thể bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn vài ngày để sức khỏe ổn định lại và nhất là tránh các vận động mạnh và quá sức. Khi ăn uống cũng nên hết sức chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, da vì nó có thể có thể tác động đến phần răng vừa ghép vẫn chưa hoàn toàn có thể đứng vững trên khung hàm. Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một ít ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp implant với xương hàm nhưng bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều.

Xem Thêm