Kĩ thuật cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng cho những bệnh nhân mất răng một cách hoàn hảo nhất , có thể phục hình 1 răng hoặc toàn hàm.Với Phương pháp phục hình này thì ưu điểm của nó là có thể tái tạo lại răng đã mất cho bệnh nhân và giống hoàn toàn răng thật đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo bên cạnh đó còn có khả năng bảo tồn xương hàm, mô xương và đặc Nếu bệnh nhân thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

rang-implant

Cấy ghép implant

Kĩ thuật cấy ghép implant là một phương pháp phục hình hoàn hảo nhất.Và để ca cấy ghép thành công thì bệnh nhân cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Trước tiên cũng là điều rất quan trọng là đó phải là bệnh nhân phải có sức khỏe tốt, mật độ xương đủ dày và mô nướu khỏe mạnh… thì mới đủ điều kiện cần thiết để thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant thành công được.

Với những bệnh nhân có tiền sử có triệu chứng mắc các bệnh về rối loạn tâm thần thì trong trường hợp này không thể sử dụng phương pháp phục hình này được. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh thiểu năng tuyến yên hay tuyến thượng thận cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp implant. Những bệnh nhân đang bị loãng xương, bị nghiện thuốc lá hay những người cần phải điều trị tia xạ cũng vậy.

Quy trình cấy ghép implant chuẩn

implant

cấy trụ implant vào hàm

Cụ thể quy trình trồng răng sứ implant bao gồm những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ cho bệnh nhân, thăm vấn cho bệnh nhân để tìm ra được mức độ mất răng của từng bệnh nhân từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định tốt nhất cho bạn.

– Bước 2: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chụp phim X-Quang để có cái nhìn toàn cảnh về hệ thống xương hàm của bạn từ đó biết chính xác vị trí cần cấy ghép. Đồng thời lúc này bác sĩ cũng sẽ xác định được là bạn có bị tiêu xương hay không,nếu bệnh nhân đã được xác định là tiêu xương và không đủ yêu cầu để cấu ghép thì bác sĩ sẽ phải sử dụng thêm một phương pháp bổ trợ chính là ghép xương.Và sau khi ghép xương thì hệ thống xương hàm của bệnh nhân đã đạt yêu cầu rồi thì mới tiến hành cấy ghép implant

– Bước 3: Đây là bước quyết định rất quan trọng. Chỉ sau khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút, thì bác sĩ sẽ thực hiện xong việc cắm ghép implant vào xương hàm. Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ tức thì đối với bệnh nhân nếu như họ có đủ thể tích xương và mật độ tốt trong vòng 48 giờ hoặc sẽ tiến hành phục hình sau khoảng 3-6 tháng.Sau khi thực hiện xong cấy ghép implant đảm bảo bạn sẽ có một hàm răng hoàn hảo giống hoàn toàn răng thật và khả năng ăn nhai không kém răng thật.Bên cạnh đó có đen lại độ thẩm mỹ cao nhất cho bạn.

Xem Thêm