Chào bác sĩ nha khoa hiện em bị mất chiếc răng hàm số 7 nhưng đang phân vân không biết áp dụng biện pháp trồng răng implant cho răng hàm số 7 thì có nên hay không? Có gây ảnh hưởng gì đến vị trí răng bị mất và các răng kế cạnh không? Mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên nha khoa Bình An cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi các thắc mắc đến nha khoa để giải pháp vấn đề trên của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm số 7 vị trí răng đóng vai trong quan trọng trong việc ăn nhai, ghiền nát thức ăn cho nên sau khi bị mất răng hàm số 7 thì khả năng ăn nhai bị giảm xuất tầm trọng làm bạn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Vậy khi mất răng hàm số 7 nên trồng răng giả thay thế càng sớ càng tốt giảm các biến chứng khi mất răng.

1. Trồng răng hàm số 7 bằng cấy ghép implant có tốt không?

Đây được đánh giá là giải pháp làm răng giả tốt nhất hiện nay, được các chuyên gia khuyên nên áp dụng mọi trí răng bị mất đặt biệt là răng hàm số 7.

+ Không xâm lấn răng thật: Đối với giải pháp này chỉ tác động đến vị trí răng bị mất không gây ảnh hưởng gì tới tncác răng kế cạnh. Sử dụng trụ implant cấy vào bên trong xương hàm nên hoàn toàn độc lập không gây ảnh hưởng tới các vị trí răng kế bên.

+ Hạn chế tiêu xương hàm: giải pháp làm răng giả này sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế chân răng bị mất cho nên tất cả lực ăn nhai đều tác động lên trụ và xuống xương hàm cho nên chỉ làm xương hàm phát triển không xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm khi mất răng.

+ Đem lại độ bền chắc cao: nếu như thực hiện làm cầu răng chỉ có thể duy trì được độ bền trong vòng từ 5-7 năm, sau đó răng sẽ có xu hướng yếu đi do không có trụ răng bên dưới thì với implant, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai tốt tới 15 năm, thậm chí là 20 năm nếu chăm sóc răng miệng tốt.

2. Trồng răng implant cho răng hàm số 7 tại nha khoa Bình An

Bình An nha khoa implant uy tín chuyên về implant với đội ngũ bác sĩ chuyên phục hình răng giả implant có nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều ca cấy ghép implant thành công. Chúng tôi luôn luôn nâng cấp trang thiết bị y tế máy móc mới và hiện đại giúp hỗ trị tối đa trong việc chẩn đoán và điều trị chính xác. Quy trình thực hiện cấy ghép implant được vô trùng tuyệt đối cho nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nha khoa Bình An để ghép răng implant. Hiện tại nha khoa chúng tôi tọa lạc tại: