Hiện nay khi mất đi răng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng khả năng ăn nhai rất lớn và hơn hết là còn tác động mạnh vào sức khỏe của bạn nhưng lại có rất nhiều người coi nhẹ việc trồng răng giả tái tạo các răng đã mất và để mặc như thế và khi các tác hại nghiêm trọng của việc mất răng bắt đầu bọc lộ thì hậu quả của nó sẽ rất lớn.

kham-rang

Khám răng

Một số hệ quả bất lợi khi mất răng

  • Nghiêng răng kếcận: Khi bị mất đi răng thì sẽ tạo ra một khoản trống trên khung hàm và lúc này các răng kề cạnh sẽ có xu hướng ngã về hướng chiếc răng đã mất dẫn đến tình trạng thức ăn sẽ rơi vào gây khó vệ sinh và thẩm mỹ của nụ cười sẽ bị ảnh hưởng.
  • Khó khăn trong ăn nhai:Do không còn răng nửa nên khả năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hệ thống tiêu hóa sẽ làm việc khó khăn hơn do thức ăn không được nghiền nát.
  • Ảnh hưởng thẩm mỹ và mất xương: mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương và do khuôn mặt tại vị trí mất răng bị tiêu xương không còn được xương nâng đỡ nên sẽ làm gương mặt trông già đi.
  • Mất nâng đỡ môi: Mất nhiều răng có thể làm môi chúng ta bị thụt vào trong (móm).
  • Ảnh hưởng phát âm: mất răng trước gây khó khăn trong việc phát âm do không khí sẽ đi qua khe răng bị mất và làm biến đổi giọng nói của bạn.
 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ

Các lựa chọn thay thế răng mất:

– Hàm tháo lắp: Phương pháp phục hình răng truyền thống

– Cầu răng sứ: Phương pháp phục hình răng phổ biến

– Implant: Phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay

Hiện tại những phương pháp phục hình răng truyền thống vẫn còn hiệu quả khá tốt nhưn với yêu cầu ngày càng cao của bệnh nhân thì các phương pháp phục hình truyền thống không thể đáp ứng được, nhưng phương pháp hàm tháo lắp khi ăn nhai vẫn chưa cho cảm giác ăn nhai như thật và sẽ có hiện tượng hàm bị dịch chuyển trong quá trình ăn nhai gây ra cảm giác rất khó chịu.Còn phương pháp cầu răng sứ thì dòi hỏi phải mài đi 2 răng khỏe mạnh kề bên cạnh thì mới có thể phục hình được.

Cấy ghép Implant được ứng dụng trên lâm sàng khoảng 50 năm trước và đang trở thành công nghệ nha khoa tiên tiến với tỷ lệ thành công cao. Điều trị bằng Implant đang là tiêu chẩn vàng cho việc thay thế răng mất.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Là giải pháp phục hình răng cho tuổi thọ răng cao nhất.

Khắc phục tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Đem lại cảm giác ăn nhai như răng thật và độ thẩm mỹ cao nhất

Có thể thay thế một hoặc nhiều răng mất cùng một lúc

Răng trên Implant cứng chắc và thực hiện chức năng như răng thật

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt