Hôi miệng là do các bệnh răng miệng như sâu răng, nhiễm trùng nướu, viêm nhiễm, khô miệng… gây ra. Để loại bỏ mùi hôi miệng nhanh chóng ngay lập tức, bạn chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách, khám nha khoa định kỳ thường xuyên.

Top 5 loại thực phẩm chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả

Tinh dầu của các loại thực phẩm

Tinh dầu của các loại thực phẩm như mùi tây, bạc hà, quết, bạch đàn, bạch đậu khấu, hương thảo,… có thể giúp đẩy lùi mùi hôi miệng.

Táo, lê, cam, cà rốt

Các loại trái cây giúp tiết nhiều nước bọt như táo, cam, lê, cà rốt giúp giảm hôi miệng nhanh chóng và có mùi thơm của loại trái cây mà bạn mới vừa ăn xong trong một thời gian ngắn đấy.

Trà xanh

Trà xanh

Trong trà xanh có thành phần catechin, chất này có khả năng chống lại các vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu. Do vậy, uống trà xanh sẽ chữa hôi miệng nhanh chóng.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su không đường hoặc có mùi bạc hà sẽ giúp đẩy lùi mùi khó chịu ở miệng tức thì.

Kẹo cao su

Hạnh nhân và các loại hạt khác

Chất xơ trong ngũ cốc, trái cây, rau có tác dụng loại bỏ, ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi và giúp hơi thở bạn thơm tho hơn. Bạn có thể chế biến các loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày như salad hoặc ăn một mình chúng để giảm mùi hôi miệng.

Các phương pháp trên chỉ là một giải pháp tạm thời cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hôi miệng. Quan trọng nhất là bạn cần thực hành vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách như sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng 3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, dùng nước súc miệng để bảo vệ răng miệng cách tốt nhất. Hãy đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra răng miệng thường xuyên.

>>> Sâu răng có gây hôi miệng không?