Theo các chuyên gia có một số loại thức ăn sẽ khiến cho răng của bạn bị xói mòn, nhạy cảm khi ăn uống các thực phẩm kích thích. Vậy đó là những loại thực phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Tẩy trắng răng hiệu quả khi bị ố vàng

Các loại thực phẩm giàu tinh bột

Lượng tinh bột có sẵn trong các loại đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bánh mì,… rất có hại cho răng. Các loại thực phẩm này có thể mắc kẹt giữa kẽ răng, gây ra các bệnh lý về răng như sâu răng.

Nước giải khát

Bạn có biết thành phần phosphoric và axit citric có trong các loại nước giải khát mà chúng ta thường uống sẽ khiến cho men răng bị xói mòn, sâu răng đấy.

Nước giải khát

Thực phẩm có tính axit

Một chuyên gia nha khoa cho biết những loại thực phẩm có tính axit như cam, chanh, cà chua, bưởi,… rất có hại cho răng của bạn đấy. Do đó, tốt nhất bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách để giảm lượng axit tồn đọng lại trên răng, gây hủy hoại men răng khiến răng trở nên nhạy cảm.

Trái cây sấy khô

Bạn có biết thói quen ăn các loại trái cây sấy khô như mận, nho, chuối,… tưởng chừng như vô hại nhưng nó sẽ khiến cho hàm răng của bạn thét gào đấy. Bởi vì lượng đường trong các loại quả này rất cao, chúng sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh, làm xói mòn men răng.

Nho

Thực phẩm chứa nhiều đường

Lượng đường có trong những loại thực phẩm chứa nhiều đường sẽ bám trên răng nhiều hơn các loại thức ăn khác đấy. Đặc biệt, khi bạn ăn các loại kẹo cứng, dính thì chúng sẽ khiến cho răng của bạn bị mẻ, vỡ khi ăn và nó còn tăng khả năng bị bệnh sâu răng.

Giấm táo

Rượu

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì rượu có khả năng làm ức chế việc sản xuất nước bọt. Chúng không những có hại cho răng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nữa đấy.

Bài viết liên quan: 5 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh răng miệng