Việc dùng quá nhiều các loại thực phẩm có màu sẽ khiến màu răng bị nhiễm màu trở lại nhanh chóng sau khi tẩy trắng răng. Do đó, khi ăn uống bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để tránh cho răng bị nhiễm màu quá sớm.

Cà phê và trà: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.

 tẩy trắng răng không nên ăn gì

Các loại quả mọng: Các loại quả như việt quất, nho, cam, … là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng sắc tố màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn.

Giấm Balsamic: Giấm Balsamic có chứa nhiều sắc tố và acxit làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn các món salad trộn dầu giấm. Bạn cũng cần lưu ý rằng rau diếp sẽ làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.

tẩy trắng răng không nên ăn gì

Hút thuốc lá: là một thói quen rất có hại cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe con người nói chung. Khói thuốc lá sẽ làm cho răng bám dính nhiều mảng bám đen, men răng chuyển sang màu ố vàng.  Bác sỹ khuyến khích bạn nên hạn chế hút thuốc là, tốt hơn là bỏ thuốc lá sau khi tẩy trắng răng. Trong trường hợp không thể bỏ được thuốc lá thì hãy ghi nhớ rằng, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến răng bạn bị vàng ố, xỉn màu nghiêm trọng.

Củ dền: Đây là loại củ có màu tím đậm có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ dền để loại bỏ các sắc tố màu tím này.

đánh răng thường xuyên sau khi tẩy trắng

Việc uống nước lọc thường xuyên không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp loại bỏ các vụn thức ăn cũng như các vệt màu sau khi ăn. Ngoài ra, đánh răng 2 – 3 lần sau khi ăn xong để loại bỏ vết bẩn và ngăn ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng kem làm trắng răng để duy trì kết quả trắng sáng được lâu hơn.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả đẹp tự nhiên