Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH:

Hiện nay em có một hàm răng của em có một răng khểnh, vì thấy cũng khá duyên nên em để đến lúc này. Vì em công việc cũng khá nhiều nên không biết thời gian niềng 1 răng khểnh mất khoảng bao lâu. Mong rằng nhận được sự tư vấn chi tiết của bác sĩ.

nieng-rang-khenh

Trước và sau niềng răng khểnh

Nha khoa Sài Gòn BH trả lời :

Lời đầu tiên nha khoa chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ có những giải đáp sau đây:

Nếu bạn cứ để hiện trạng này kéo dài có thể một ngày nào đó phía dưới răng khểnh sẽ sinh ra một cái lỗ là chỗ bám cho thức ăn đọng lại. Những lỗ này sẽ là nguy cơ chính dẫn đến các bệnh răng miệng, đặc biệt đó là sâu răng, nướu, chu nha.

Vì thế lúc này bạn nên niềng răng để hàm răng trở nên đều đặn hơn, và các kẻ răng sẽ không còn chỗ trống để đọng lại thức ăn. Và thời gian niềng răng khểnh sẽ không kéo dài quá nhiều thời gian nếu bạn tuân thủ đúng quy định mà bác sĩ đề ra.

nieng rang khenh de co ham rang tham my hon

Răng bạn sẽ thâm mỹ hơn với phương pháp niềng răng khểnh

Theo như tình trạng của bạn thì ngay dưới chiếc răng khểnh là hai răng khác (như thế mới có thể tạo thành thế kẽ 3 răng) và hàm răng bên dưới thì bình thường. Vì vậy tình trạng của bạn thì hàm răng vẫn sát khít và đều đặn. Với tình trạng này bạn muốn niềng răng để cho răng về đúng vị trí mong muốn thì bạn mất khoảng thời gian gần 6 tháng để hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra nếu trường hợp xương hàm của bạn đã hài hòa với khuôn mặt thì bạn cần nhổ răng số 4 để niềng chỉnh. Những vẫn đề này bạn sẽ được bác sĩ chỉ định rõ ràng trước khi điều trị cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về tình trạng của mình thì hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhé!

Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm dịch vụ của nha khoa.