Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp mất răng và có thể nói là biện pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn có nhiều vẫn còn thắc mắc về thời gian cấy ghép implant là bao lâu và có cánh nào để đẩy nhanh quá trình phục hình hay không hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

dental-implant

Cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant nhanh nhất thường trong khoảng 2 đến 3 ngày tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mức độ tiêu chuẩn của xương hàm và loại trụ implant bệnh nhân chọn để cấy ghép.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ

Tiêu chuẩn của xương hàm quyết định thời gian cấy ghép

Nếu trước khi phục hình răng mà hệ thống xương hàm của bệnh nhân trong tình trạng tốt cả về độ dày và sâu thì đây cũng chính là yếu tố giúp cho thời gian phục hình răng có thể được rút ngắn đi và đồng thời các vấn đề khác về răng miệng được đảm bảo như răng không bị nhạy cảm và không mắc các bệnh răng miệng thì các yếu tố này điều giúp thời gian phục hình được rút ngắn.

Loại trụ implant ảnh hưởng tới thời gian cấy ghép

bac-si-dieu-tri

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Mỗi loại trụ implant có cách xử lý bề mặt trụ không giống nhau, loại trụ implant có xử lý bề mặt tốt sẽ nhanh chóng tương thích với xương hàm, thời gian cấy ghép implant và phục hồi nhanh chóng hơn.Tuy nhiên bên cạnh những yếu tố vượt trội vừa nên thì các loại trụ implant này có một nhược điểm là giá thành rất cao.

Năng lực của bác sĩ ảnh hưởng tới thời gian cấy ghép

Cấy ghép implant là một phương pháp rất phức tạp dòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm như vậy mới có thể cấy ghép implant một cách dứt khoát và không để lại bất kì di chứng nào.
Bên cạnh những yếu tố này còn có những yếu tố khác quyết định thời gian cấy ghép implant. Nếu mọi yêu cầu được đảm bảo, quá trình cấy ghép đạt chuẩn và tiến hành thuận lợi thì thời gian cấy ghép càng được rút ngắn.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt