Sau khi nhổ răng thì việc áp dụng biện pháp trồng răng trong giai đoạn chua bị tiêu xương là lý tưởng nhất giúp việc thực hiện được dễ dàng thuận lợi, rút ngắn được thời gian thực hiện và chi phí. Vậy đối với trường hợp bị mất răng sau khi nhổ răng thì trong giai đoạn nào thuận lợi cho việc cấy ghép răng implant được diễn ra thành công và an toàn.

sau-khi-nho-rang-bao-lau-moi-trong-duoc-rang-implant-5

1. Các thời điểm cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng thì các giai đoạn sau phù hợp trồng răng implant tuy nhiên mọi trường hợp áp dụng cho những đối tượng khác nhau qua chỉ định của bác sĩ.

– Loại 1: Implant tức thì, được cấy ngay sau nhổ răng

– Loại 2: Implant sớm, được cấy sau nhổ răng từ 4 – 8 tuần là thời khắc nướu đã lành thương.

– Loại 3. Implant sớm, được cấy sau nhổ răng từ 3 – 4 tháng, là thời điểm mà xương đã lành thương một phần.

– Loại 4: Implant trễ, được cấy sau nhổ răng 6 tháng, là thời điểm xương đã lành thương hoàn toàn.

Mỗi loại cấy răng tại các thời khắc có những đặc điểm và chỉ định riêng, có các ưu hạn chế nhất định.

Beautiful smile of a young woman on white background

2. các ưu điểm của các thời điểm ghép răng implant

– Cấy Implant loại 1 ngay sau khi mới nhổ răng xong. giải pháp này giúp rút ngắn khoản thời gian chữa trị tối đa và đạt được độ thẩm mỹ cao sau lúc phục hồi xong.

– Cấy Implant loại 2 sau nhổ răng từ 4 – 8 tuần. Đây là thời khắc cấy răng mang đến đa dạng tiện lợi cho phục hồi, bao gồm: Tăng mô sừng hóa từ 3 – 5 mm, giúp khâu kín vết thương tiện dụng hơn, loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng, ít gây ra tụt nướu hơn loại 1. bên cạnh đó, khi này xương phía ngoài có bị tiêu chút ít, chiều rộng ổ răng và mào xương ổ không đổi thay.

– Cấy Implant loại 3 sau nhổ răng từ 12 – 16 tuần. khi này xương đã lành thương 1 phần nên cấy răng Implant mang tính ổn định cao hơn và rút ngắn được thời kì lành thương và giảm được tổng chi phí.

– Cấy Implant loại 4 sau nhổ răng 6 tháng trở lên. thời điểm này xương đã lành thương hoàn toàn nên sẽ rất thuận lợi để chữa trị implant.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá bao nhiêu

Trên đây là những thông tin về vấn đề trồng răng implant trong thời gian bị nhổ răng cho phù hợp và thời điểm áp dụng cho hiệu quả để tránh các biến chứng có thể xảy ra sau khi bị mất răng. Và tốt hơn bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn chi tiết nhất.