Tẩy trắng răng là một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay bởi nó giúp cải thiện màu răng vàng ố mang lại một hàm răng trắng sáng hơn. Nhưng việc sử dụng thuốc tẩy trắng làm nhiều khách hàng e ngại vì sợ sẽ làm tổn hại đến răng, làm mòn men răng. Điều đó có đúng không?

tẩy trắng răng cần lưu ý điều gì

Tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả

Các thành phần trong thuốc tẩy trắng răng đã được chứng minh là an toàn cho răng, vì vậy hầu như không có yếu tố nguy cơ nào khi thực hiện. Thuốc tẩy trắng không gây hại cho răng hay làm chân răng yếu đi, bởi vì bản chất của nó là sử dụng phản ứng oxy hoá khử, loại bỏ các sắc tố màu trên răng mà không làm tổn thương bề mặt răng. Một số nghiên cứu cho thấy là không có sự thay đổi đáng kể bề mặt men cũng như thành phần của cấu trúc men trước và sau khi tẩy trắng răng với lượng thuốc vừa đủ.

Tẩy trắng răng có làm tổn hại gì đến răng?

Nếu bạn muốn tẩy trắng răng đạt hiệu quả và an toàn, tốt nhất bạn nên đến phòng khám để bác sĩ điều trị. Nha sĩ sẽ khám và kiểm tra tình trạng răng cũng như mức độ nhiễm màu, sau đó sẽ tư vấn để giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Tẩy trắng răng hầu như không gây tác dụng phụ, tuy nhiên, một số người có thể gặp hiện tượng ê buốt, răng trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng. Đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ chấm dứt ngay sau một vài ngày.

Xem thêm:

Nếu răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng thì phải làm gì?