Bạn muốn thay đổi diện mạo của mình, muốn có một hàm răng trắng sáng hơn. Tẩy trắng răng là một giải pháp tốt giúp bạn cải thiện màu răng. Nhưng bạn lo ngại việc tẩy trắng răng có gây hại gì không?

Nguyên nhân làm răng sậm màu

Các mảng bám trên bề mặt răng

rang-bi-vang-o-do-thuc-pham

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nhiễm màu là do các mảng bám sậm màu từ thức ăn, nước uống, thuốc lá thường bám vào những trũng, rãnh trên bề mặt răng. Nếu không được vệ sinh kĩ, lâu ngày sẽ có màu vàng, nâu nhạt.

Nhiễm thuốc kháng sinh

Trẻ dưới 7-8 tuổi  và các bà mẹ đang trong thời kì mang thai nếu sử dụng nhiều thuốc kháng sinh có chứa nhóm tetracycline hay các sản phẩm có chứa fluor có thể làm răng đổi màu. Mức độ nhiễm màu còn tùy thuộc vào thời gian, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hoặc xám xanh.

Tẩy trắng răng có gây hại cho răng không?

Tẩy trắng răng thực chất là phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào. Việc cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng hoàn toàn không lấy đi yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương đến răng do đó bạn không phải lo lắng về sự mòn răng.

Răng bị ê buốt có nên đi tẩy trắng răng không?

Để bảo đảm an toàn tốt nhất bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà mà không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên đến nha khoa để tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng Brite Smile là phương pháp đang được dùng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay nhất là tại Mỹ và các nước Châu Âu. Hệ thống thông minh của Brite Smile có thể tự động linh hoạt lượng ánh sáng phát ra được kiểm soát để lợi không bị bỏng rát, mang lại cảm giác nhẹ dịu không ê buốt.

Xem thêm:

– Làm trắng răng tại nhà có hiệu quả hay không?

– Giải pháp tẩy trắng răng không bị ê buốt