Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mất răng thường không chú ý đến việc mất răng và thường để cho tình trạng mất răng kéo dài, không quan tâm đến việc trồng răng giả phục hồi và tái tạo răng giúp khôi phục khả năng ăn nhai đặc biệt là những vị trí mất răng nằng sâu bên trong thì lại càng bị bỏ quên mà không biết rằng những hậu quả to lớn mà việc mất răng gây ra cho bệnh nhân.

cham-soc-rang

Chăm sóc răng

Bất lợi có thể xảy ra nếu không thay thế răng.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ
  • Nghiêng răng kếcận: Khi răng mất đi sẽ để lại một khoản trống trên khung hàm và những răng khỏe mạnh kề bên cạnh sẽ có xu hướng ngã về phía răng bị mất, và lỗ trống do mất răng để lại có thể làm cho thức ăn rơi vào những lỗ này gây ra việc khó vệ sinh răng miệng và đây chính là nguồn gốc gây ra bệnh nha chu,sâu răng,
  • Khó khăn trong ăn nhai: Khi mất răng thì khả năng ăn nhai sẽ bị giảm sút rất nhiều và làm cho khớp cắn bị thay đổi dẫn đến tình trạng răng không thể nghiền nát hoàn toàn thức ăn làm cho hệ thống tiêu hóa làm việc trở nên khó khăn hơn.
  • Ảnh hưởng thẩm mỹ và mất xương: mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương làm gương mặt trông già đi do việc tiêu xương làm cho khuôn mặt không còn được nâng đỡ.
  • Mất nâng đỡ môi: Mất nhiều răng có thể làm môi chúng ta bị thụt vào trong (móm).
  • Ảnh hưởng phát âm: mất răng trước gây khó khăn trong việc phát âm

Các lựa chọn thay thế răng mất:

– Hàm tháo lắp: Phương pháp phục hình răng truyền thống

– Cầu răng sứ: Phương pháp phục hình răng phổ biến

– Implant: Phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay

Hiện tại có thể nói các phương pháp truyền thống vẫn có thể đáp ứng nhu cầu phục hình răng của bệnh nhân nhưng đây chưa phải là cách tốt nhất.Một số bệnh nhân có thể không thể thích nghi với hàm giả tháo lắp và có thể không mang lại cảm giác ăn nhai tốt nhất do hàm tháo lắp có thể bị di chuyển khi ăn nhai. Cầu răng thì đòi hỏi phải mài các răng thật bên cạnh để nâng đỡ phục hình ở vị trí răng mất.

Cấy ghép Implant được ứng dụng trên lâm sàng khoảng 50 năm trước và đang trở thành công nghệ nha khoa tiên tiến với tỷ lệ thành công cao. Điều trị bằng Implant đang là tiêu chẩn vàng cho việc thay thế răng mất.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Là giải pháp tốt nhất hiện nay có giá trị lâu dài

Ngăn chặn quá trình tiêu xương và bảo tồn mô răng lành mạnh bên cạnh

Răng có chứ năng và thẩm mỹ giống hoàn toàn răng thật.

Có thể thay thế một hoặc nhiều răng mất

Răng trên Implant cứng chắc và thực hiện chức năng như răng thật

Thực hiện chức năng ăn nhai tốt

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt