Nếu bạn gặp rắc rối về vấn đề răng miệng tức là lượng vi khuẩn trong cơ thể bạn tăng lên. Những vi khuẩn này có thể đi vào máu, gây viêm nhiễm và khiến cho phụ nữ khó có con hơn.

Tại sao mắc bệnh răng miệng lại khó có con?Có phải khó có con vì bệnh răng miệng?

Kết hôn, sinh con không những là trách nhiệm mà còn là “niềm vui” của cha mẹ. Chính vì lẽ đó, nhiều người chậm có con sau khi kết hôn đã vô cùng lo lắng và nghĩ ngay rằng mình bị hiếm muộn, vô sinh.

Rất khỏ để nói răng những người không mắc bệnh răng miệng sẽ dễ thụ thai hơn; tuy nhiên có thể khẳng định rằng nếu người phụ nữ bị các bệnh về răng miệng thì lượng vi khuẩn trong cơ thể họ tăng lên đáng kể. Chúng có thể đi vào máu gây ra tình trạng viêm nhiễm, giảm cơ hội thụ thai. Theo các chuyên gia nha khoa, nha chu hay các bệnh răng miệng khác sẽ trì hoãn quá trình thụ thai. Những phụ nữ mắc bệnh này phải mất trung bình 7 tháng “thả” mới có thể mang bầu, trong khi đó những phụ nữ không có bệnh chỉ mất trung bình 5 tháng là đậu thai.

2 bệnh răng miệng thường gặp ở phụ nữ mang thai

Tốt nhất là bạn nên bảo vệ, chăm sóc răng miệng khỏe mạnh, sạch sẽ, vừa là để tăng khả năng thụ thai, vừa giảm những cơn đau, khó chịu do bệnh răng miệng gây ra. Bên cạnh đó, bạn nên tranh thủ lúc chưa thụ thai để đi điều trị bệnh răng miệng  triệt để, tận gốc vì nếu bệnh này tái phát trong thời kì mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Nguồn: Afamily