Đa số mọi người trong chúng ta đều có thói quen đánh răng ngay khi vừa ngủ dậy mà không biết rằng thói quen này đang giúp vi khuẩn phát triển và tấn công răng bạn đấy!

Đánh răng theo chiều ngang khiến răng bị tổn thương

Đừng dại mà đánh răng ngay khi vừa ngủ dậy!

Mục đích của việc chải răng liền khi vừa ngủ dậy chính là muốn đánh tan cảm giác khó chịu trong miệng. Nói không phải mê tín chứ thói quen đánh răng ngay khi vừa ngủ dậy mà mọi người lâu nay vẫn hay thực hiện là hoàn toàn phản khoa học đấy!

Khi đánh răng các mảng bám thức ăn trên răng sẽ được làm sạch. Điều đó đồng nghĩa với việc vi khuẩn có hại bị tiêu diệt gần như tối đa. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến cho các lợi khuẩn sản sinh ra enzim tốt cũng theo đó bị tiêu diệt hết.

Nhiều người thường quên hoặc bỏ qua việc đánh răng sau khi ăn sáng vì nghĩ rằng mình đã chải răng trước đó rồi mà không biết rằng điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh răng miệng.

Do đó, các bác sĩ nha khoa thường khuyên bạn nên chải răng sau khi ăn khoảng 30 phút. Đừng quên vệ sinh lưỡi và khám răng định kỳ 6 tháng/lần bạn nhé! Điều này sẽ giúp ngăn ngừa và bảo vệ hàm răng của bạn đấy!

Xem thêm: