Khi điều trị răng hô bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định với hai phương pháp điều trị đó là niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Nhưng không phải lúc nào cũng áp dụng phương pháp nào cũng được vì mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm khác nhau và nó sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân bạn bị hô. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo xem trong trường hợp nào thì nên áp dụng niềng răng và trường hợp nào thì nên phẫu thuật.

1. Ưu điểm của niềng răng hô

Niềng răng hô có thể tạo ra hai kết quả đồng thời trong cũng một quy trình chữa trị đó là vừa làm răng không còn hô lại đều đặn và thẩm mĩ hơn.

Sau đây là điều mà biện pháp phẫu thuật hàm bị hô không thể gây ra được. Phẫu thuật hàm chỉ có thể khiến cho răng hết hô mà không giúp răng đều duyên hơn được. Phẫu thuật hàm bản chất chỉ có tác động đến phần xương ngay hàm mà chẳng thể giúp hoàn thiện trạng thái răng bị hô vẩu, sai lệch. Do đó, với những người bệnh có hàm răng hô & không đều thì phẫu thuật hàm không phải là biện pháp hay, hiệu quả nhất vẫn là cách niềng răng hô.

so sanh nieng rang va phau thuat ham ho

– Niềng răng hô không can thiệp sâu đến cấu trúc hàm mặt. Kĩ thuật này chỉ dùng đến những mắc cài gắn trên thân răng hoặc khay niềng để áp dụng lực kéo răng di chuyển. Trong lúc đó, nếu như phẫu thuật hàm bị hô bạn sẽ phải trải qua một cuộc đại phẫu, Phẫu thuật hàm mặt sâu tác động tới xương ngay hàm. Nếu đặt trong thế tương quan thì niềng răng hô vẫn là giải pháp ít mạo hiểm hơn cho bạn. Phẫu thuật chỉnh hàm đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn giỏi để hạn chế tối đa những rủi ro có thể diễn ra trong công đoạn Tiểu phẫu.

– Niềng răng hô không cần tốn thời gian liền thương vì không trải qua phẫu thuật cắt rạch. Do đó, đảm bảo không đau, không chảy máu giống như phẫu thuật hàm. Bình thường, sau mỗi cuộc phẫu thuật chỉnh hàm, bạn ít nhất phải tốn tới vài tháng để liền thương và xương ở hàm được định vị. Trong thời gian đó, việc ăn uống ít nhiều cũng sẽ bị làm ảnh hưởng.

2. Phát huy các ưu điểm của niềng răng hô

Những ưu điểm của niềng răng hô muốn phát huy được tối đa cấp thiết công nghệ tiên tiến hỗ trợ niềng chỉnh. Niềng răng mắc cài hiện đại chính là giải pháp uy tín nhất theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu.

Phương pháp này có thể giới thiệu cho bạn các giá trị niềng răng hô vượt trội hơn, bao gồm:

– Phương pháp giúp di chuyển răng ổn định, không có sự sai lệch nào khác. Răng được bố trí thẳng hàng, đều đẹp trên cung hàm

– Cho hiệu quả chỉnh hình răng bảo đảm đúng lộ trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị

– Phương pháp đảm bảo không đau không gây ma sát quá lớn, không bị bung tuột mắc cài trong lúc đeo trên răng

– Có sự hỗ trợ của phần mềm đánh giá chỉnh hình răng Dolphin 11.7 giúp rút ngắn thời gian đeo khí cụ duy trì định hình, tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Phương pháp ko làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng & xương đều thích ứng tốt & ổn định trong cũng như sau chữa trị.

so sanh nieng rang va phau thuat ham ho -1

Vì những lí do mà Nha Khoa Sài Gòn BH đưa ra ở trên, bạn hãy yên tâm trong thời gian điều trị niềng răng hô tại Nha Khoa Sài Gòn BH. Điều đặc biệt nhất là bạn chọn niềng răng hay Phẫu thuật để chỉnh răng bị hô, thì Nha Khoa Sài Gòn BH cũng đều có thể đảm bảo được một ca điều trị ưng ý nhất nhờ vào đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên sâu & có tay nghề cao thực tế trong không chỉ chỉnh hình răng mà còn trong phẫu thuật hàm mặt.

Vui lòng liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ hàng đầu về Nha Khoa thăm khám & tư vấn chi tiết hơn về một số vấn đề liên quan tới phẫu thuật & niềng răng hô. Nha Khoa Sài Gòn BH chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh nhé!

-> Xem thêm: Bảng giá niềng răng