Răng bị ê buốt trong và sau khi tậy trắng răng khiến nhiều người e ngại khi thực hiện dịch vụ này. Vây phải làm gì khi răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng.

làm trắng răng tại nhà có hiệu quả hay không

Thực ra tẩy trắng răng sử dụng phản ứng oxi hoá, giải phóng oxi nguyên chất thấm vào, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên mà không làm mòn men răng hay lấy đi bất kì yếu tố nào trên răng. Còn việc bạn cảm thấy ê buốt sau khi làm trắng răng có thể do nhiều nguyên nhân, và sẽ chấm dứt sau 1 – 2 ngày sau đó.

Để tránh tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

– Điều đầu tiên cần chú ý sau khi tẩy trắng răng là không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, nước uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…) dễ khiến răng nhanh chóng bị nhiễm màu trở lại.

– Bạn nên hạn chế các loại thức ăn nước uống quá lạnh, quá nóng hay quá chua, … vì chúng có thể làm tởn thương răng

Không nên uống nước quá lạnh sau khi tẩy trắng răng

– Đánh răng sau khi ăn, nhất là khi sử dụng các chất phẩm màu, bạn có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa hay nước xúc miệng để loại bỏ vi khuẩn trong khoan miệng. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất HAP để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.

– Đến nha khoa tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá lại và có chỉ định điều trị lại hay không. Ngoài ra còn kịp thời phát hiện các bệnh răng miệng khác để điều trị.

Xem thêm:

– Giải pháp nào tẩy trắng răng nhanh chóng?

– Giá tẩy trắng răng tại nha khoa là bao nhiêu