Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ nha sẽ hướng dẫn cho bạn phải làm gì để nhanh lành thương, tránh biến chứng và hạn chếảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc hàng ngày
Sau khi nhổ răng khôn phải làm gì là một trong những vấn đề bạn nên quan tâm khi quyết định nhổ răng. Sau khi nhổ răng khôn, bạn thực hiện được đúng theo các hướng dẫn từ bác sĩ nha khoa, quá trình lành thương sẽ nhanh hơn, sự bất tiện do nhổ răng mang đến cũng giảm đáng kể.

nho-rang-o-dau-tot-4
Những việc nên làm sau khi nhổ răng khôn

Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ: Việc sử dụng thuốc theo đơn kê rất quan trọng, thuốc giúp bệnh nhân kiểm soát các vấn đề sưng tấy, viêm nhiễm, đau nhức,… Giúp vị trí răng nhổ ổn định. Dùng thuốc đều đặn, đúng và đủ liều lượng là việc đầu tiên cần thực hiện trong danh sách “nhổ răng khôn xong phải làm gì”.
bs-nguyen-ngoc-thai-1

Chăm sóc răng đúng cách: Răng miệng cần được vệ sinh sạch sẽ, quá trình vệ sinh răng miệng nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh tới vị trí răng khôn đã nhổ. Chăm sóc răng miệng là một việc quan trọng trong vấn đề “nhổ răng khôn xong phải làm gì”. Chăm sóc không đúng cách dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.
Chế độ ăn uống phù hợp: Kiêng ăn các thức ăn gây kích ứng mô mềm, nướu, lợi, tránh loại thực phẩm kích thích thần kinh. Nên ăn các thức ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thức ăn phù hợp sẽ giúp bạn có đủ sức khỏe để thúc đẩy quá trình lành thương, ổn định mô, xương diễn ra nhanh hơn, đảm bảo hơn.
Khi quan tâm tới vấn đề nhổ răng khôn xong phải làm gì, bạn sẽ nắm được những việc quan trọng nên làm để việc chăm sóc răng trở nên đơn giản hơn, lành thương nhanh và an toàn hơn.

Xem thêm: