So với độ hiệu quả về thẩm mỹ cho hàm răng thì niềng răng có những khó khăn riêng đó là khá mất thời gian. Mặc dù thế thì niềng răng vẫn luôn là một phương pháp điều trị hiệu quả khi hàm răng bị sai lệch khớp cắn. Điều này sẽ làm các bạn khó hiểu, vì thế bài viết sau đây của Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ mang đến cho bạn những lời giải đáp cụ thể nhất.

1. Thế nào là sai lệch khớp cắn

Khớp cắn có thể hiểu khái quát là tương quan giữa răng với răng ở hàm trên và hàm dưới khi chúng ăn khớp với nhau.

Sai lệch khớp cắn thì có nên niềng răng hay không

Khớp cắn chuẩn là khi khép hai hàm rìa các răng hàm dưới chạm vào khoảng 2/3 chiều dài mặt lưỡi răng hàm trên tính từ rài răng lên gốc răng. Các điểm chạm này phải tương đôi bằng nhau ở cả hai bên.

2. Khi nào bị sai lệch khớp cắn

Tỷ lệ này sẽ không còn chuẩn khi các răng mọc lệch lạc. Và mức độ lệch lạc thường tạo ra bởi thế mọc đổ xiên của nhiều răng, hoặc do răng mọc thừa, mọc chen chúc, răng thưa lớn, răng khểnh,…

Với sự sai lệch “tập thể” này thì các phương pháp được cho là có thể khắc phục được như trám răng và bọc lại răng sứ để tạo hình lại thế răng không thể tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Hơn nữa, hàn răng và bọc răng chỉ áp dụng được cho một số tình huống nhất định như răng thưa nhẹ, số lượng lệch lạc ít. Nếu răng khấp khểnh toàn hàm hoặc sai lệch khớp cắn nặng thì không phương pháp nào khắc phục được ngoại trừ niềng răng.

dieu-tri-rang-vau-voi-nieng-rang-mac-cai-tien-tien-nhat

Nha Khoa Sài Gòn Bh nơi điều trị sai khớp cắn an toàn và hiệu quả

3. Điều trị sai lệch khớp cắn

Niềng răng mắc cài hiện đại tại Nha Khoa Sài Gòn BH là giải pháp công nghệ hàng đầu giúp chỉnh nha hoàn hảo và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Công nghệ này hội tụ được đầy đủ những giá trị và ưu điểm vượt trội nhất mà một kỹ thuật chỉnh răng và chữa sai lệch khớp cắn cần có.

– Công nghệ không chỉ chỉnh răng đều đặn, thẩm mỹ hơn mà còn đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, giúp khuôn miệng đạt được vẻ hài hòa nhất

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình điều trị ngay cả với những trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nhất

– Răng và xương không bị tổn hại, xâm lấn và ổn định chắc chắn sau khi kết thúc điều trị

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Công nghệ hiện đang được áp dụng tại Nha Khoa Sài Gòn BH và mang lại được nhiều hiệu quả cho nhiều người có mức độ sai lệch khớp cắn khác nhau.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề hàm răng bị sai lệch khớp cắn có thể liên hệ đến Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn và sau đó xác định phương pháp điều trị sai lệch khớp cắn phù hợp nhất với trường hợp của bạn.