Để chỉnh răng thưa thì có hai cách điều trị đó là niềng răng và bọc sứ. Nhưng ở mỗi tình trạng khác nhau thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp điều trị riêng phù hợp với kinh tế và nhu cầu thẩm mỹ của bạn

Bọc sứ cho răng thưa

Bọc sứ giúp các khuyến khuyết khe thưa giữa các răng có thể hồi phục nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tạo hình lại cho thân răng sứ sao cho có kích cỡ lớn hơn đôi chút để khi lắp vào thân răng thật sẽ “xóa bỏ” được khe răng thưa đồng thời cho hiệu quả thẩm mỹ răng đẹp hơn. Với phương pháp bọc răng sứ này bạn sẽ trải qua 2 lần khám để hồi phục. Nhưng với răng thưa cần phải trải qua quá trình cùi răng thật nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

boc rang su de dieu tri rang thua

Các bạn có biết không khi mài răng sẽ gây nhiều ảnh hưởng về sau. Nên việc lựa chọn phương pháp này là do bạn vì ngoài các nhược điểm đó thì bọc sứ mang lại tính thẩm mỹ khá cao cho hàm răng của bạn.

Niềng răng cho răng thưa

Với phương pháp niềng răng bạn sẽ không bị tác động mạnh đến răng mà chỉ di chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn để đều đẹp và thẩm mỹ hơn. Hầu hết các nha sĩ sẽ khuyên bạn nên áp dụng phương pháp này trong điều trị răng thưa. Nhưng phương pháp này có nhược điểm là khá tốn thời gian vì phải mất từ 6 tháng đến 1 năm ở những răng thưa ở mức độ nhẹ.

nieng rang dieu tri rang thua

Do đó, nếu bạn không muốn phải mài răng thật và không ngại đeo khí cụ chỉnh nha trên răng thì tốt nhất nên chọn cách niềng răng để chữa răng thưa.

Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn BH để các bác sỹ xem qua tình hình của bạn và chỉ định cho bạn phương pháp điều trị răng thưa hiệu quả nhất với tình trạng của bạn.

Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm đến dịch vụ của nha khoa.