Hàm răng bị chìa nhưng bạn muốn niềng răng cho thẳng và đỡ chìa ra. Nhưng khi niềng răng phải đeo mắc cài thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn thì giải pháp ở đây là niềng răng tháo lắp để điều chỉnh dễ dàng và tháo lắp ra khi cần thiết. Để vấn đề này được rõ ràng bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ tư vấn chi tiết, các bạn cùng theo dõi nhé!

rang-bi-chia

Trong trường hợp răng bị chìa có nên niềng răng tháo lắp không? Vậy các bạn đã biết gì về niềng răng tháo lắp và hiệu quả của nó như thế nào?

Niềng răng tháo lắp là gì ?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp mà các nha khoa hay áp dụng trong quá trình chỉnh nha với các trường hợp ở mức độ đơn giản như răng bị thưa hay bị khấp khểnh nhẹ. Trong khi đó, các trường hợp nặng hơn như răng bị lệch khỏi hàm , răng hô, răng vẩu, răng khểnh… Các trường hợp này là răng mọc sai vị trí làm các khớp căn sai lệnh nên khi bạn áp dụng công nghệ niềng răng tháo lắp sẽ khó đạt một kết quả như mong muốn.

Răng bị chìa có nên niềng răng tháo lắp không?

Khi răng bị chìa ra thì rõ ràng đã mọc sai vị trí hoặc lệch hướng nên bị chìa ra phía ngoài. Với những kiểu răng này để kéo song song với phương thẳng đứng sẽ không thể nào dùng niềng răng tháo lắp được. Bạn có biết rằng, niềng răng tháo lắp không chỉ có 1 kiểu duy nhất nhưng nổi bật hơn hết và được áp dụng nhiều nhất đó là dùng khay niềng răng trong suốt. Loại khay này sẽ giúp bạn tự tháo lắp được khi cần thiết nên đây chính là một loại khí cụ mà nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng với tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng này là mức độ tạo lực kéo của khay niềng răng hạn chế hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài. Chưa kể bạn thường xuyên tháo lắp thì sẽ mang cho bạn một kết quả không như ý muốn vì thời gian đeo khay phải đảm bảo tối thiểu là 20/24h trong một ngày, còn thời gian ban đầu mới niềng răng thì bạn cần đeo khay niềng răng 24/24.

Vì thế, khi bạn nào bị răng chìa ra ngoài thì chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài, đây sẽ là cách chữa trị tốt nhất với tình trạng của bạn.

Ngoài ra bạn muốn biết thêm chi tiết gì về niềng răng hay vấn đề răng miệng thì hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở Nha Khoa Sài Gòn Bh để được các bác sĩ chúng tôi tư vấn tận tình hơn nhé!

Tiếp theo Xem ngay:  Bảng giá niềng răng tại Biên Hòa