Răng sứ titan hiện nay là 1 trong những dòng răng sứ được nhiều bệnh nhân mất răng sử dụng nhiều nhất, nhằm phục hồi và tái tạo lại khả năng ăn nhai vốn có của bạn, và nếu được kết hợp với phương pháp implant gì kết quả phục hình răng sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.Nhưng quy trình phục hình răng sử dụng răng sứ titan bằng cầu răng sứ và cấy ghép implant được tiến hành không giống nhau.Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình trồng răng sứ, sử dụng răng sứ titan từ 2 phương pháp này nhé.

Quy trình trồng răng sứ titan bằng cầu răng sứ

trong_rang_su

Quy trình trồng răng sứ

Với phương pháp sử dụng răng sứ titan kết hợp phương pháp cầu răng sứ thì quy trình của phương pháp này bao gồm những bước sau đây Thăm khám sức khỏe răng miệng, mài trụ răng, thiết kế cầu răng sứ, lắp cầu răng sứ và hoàn thiện. Quá trình này khá đơn giản, nhanh chóng. Mão sứ titan được lắp lên trên trụ răng đã được mài sẵn trước đó, và kết thúc quá trình trồng răng.

Quy trình trồng răng sứ titan bằng implant

Nếu bạn sử dụng phương pháp cấy ghép implant và kết hợp với răng sứ titan thì quá trình phục hình răng sẽ dài hơn.Trong trường hợp xương hàm của bạn không thể đám đứng được cho phương pháp này thì phải tiến hành phục hồi và chữa trị sau cho phù hợp với các yêu cầu khắt khe của phương pháp này.Và sau khi đã đáp ứng tất cả các các yêu thì các bước tiến hành phục hình răng sẽ bao gồm thăm khám sức khỏe, điều trị sức khỏe (nếu sức khỏe bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép), đặt trụ implant và chờ tương thích, tái khám kiểm tra mức độ tương thích của trụ, lắp mão sứ titan lên phía trên trụ implant và hoàn tất.

trong_rang_implant

Quy trình cấy ghép implant

Trồng răng sứ titan sử dụng phương pháp implant cần nhiều thời gian hơn, tuy nhiên lại mang lại hiệu quả cao hơn. Để hoàn tất một quy trình trồng răng sứ titan bằng cấy ghép implant có thể mất từ 6 tháng tới 1 năm.

Trên đây nha khoa đã khái quát sơ bộ về quá trình phục hình răng của 2 phương pháp trồng răng giả cố định tốt nhất hiện nay.Nếu có bất kì thắc mắc nào về phương pháp trồng răng thì bạn hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để các bác sĩ có thể giải đáp 1 cách tốt nhất cho bạn.