Chào bác sĩ! Hàm răng trên của em bị hô và thưa, làm em không thể cười nói tự nhiên. Tình trạng của em niềng răng như thế nào ạ? Và thời gian mất bao lâu ạ? Em xin chân thành cảm ơn! (Minh Hồng – Trảng Bom, Đồng Nai)

có nên tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng hô và thư như thế nào?

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp giải quyết tối ưu nhất cho trường hợp răng thưa và hô như của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định, và sẽ gắn chúng lên răng nhằm tạo một lực kéo từ từ và nhẹ nhàng tác động lên răng để răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Chỉnh nha niềng răng không chỉ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như mong đợi mà còn mang lại cho bạn một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài invisalign. Tùy vào điều kiện của mình mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất để khắc phục tình trạng thưa và hô của mình.

Chi phí và thời gian niềng răng hô và thưa

Thông thường chúng ta sẽ mất khoảng từ 18 – 24 tháng để hoàn tất quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng lâu hay mau còn tùy vào từng trường hợp. chi phí niềng răng thường phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp niềng răng bạn chọn. Do dó, để được biết cụ thể hơn về trường hợp của mình bạn nên đến phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ khám va tư vấn chi tiết cho bạn.

Sự thành công của một ca chỉnh nha niềng răng phụ thuộc 90% vào tay nghề của bác sĩ. Do đó, để có được một kết quả thành công như mong đợi tránh được những biến chứng có thể xảy ra, bạn nên chọn một phòng khám chỉnh nha uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm về chỉnh nha.

Xem thêm:

Niềng răng xong có đẹp hơn không?