Nha chu là một bệnh vô cùng nguy hiểm. Nó phá hủy mô nâng đỡ của răng (nướu răng, xương ổ răng và dây chằng) gây ra tình trạng mất răng hàng loạt. Vậy phương pháp điều trị bệnh nha chu có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Tại sao phải điều trị nha chu sớm?

Bệnh nha chu diễn biến từ từ, thầm lặng và kéo dài mà không gây ra bất cứ đau đớn nào nên người bệnh thường ít chú ý. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng gây ra mất răng và nhiễm trùng lan rộng.

Diễn biến và dấu hiệu của bệnh nha chu

Nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu. Biểu hiện của bệnh thường là:

Phòng ngừa và điều trị bệnh nha chu triệt để

  • Nướu đổi màu so với bình thường, có màu đỏ thẫm hoặc tím thẫm thay vì là màu hồng.
  • Nướu sưng và dễ chảy máu khi đánh răng
  • Hơi thở hôi
  • Có mủ chảy ra ở nướu răng
  • Ăn nhai không được bình thường
  • Răng lung lay hoặc thưa ra

Điều trị nha chu như thế nào?

Điều trị nha chu là một quá trình phức tạp. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H bạn sẽ được bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi thực hiện và luôn tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu, chúng tôi cam kết việc điều trị nha chu sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn, không đau, trong môi trường vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Điều trị bệnh nha chu như thế nào?Nha chu không chỉ đơn giản là bệnh liên quan đến răng miệng, mà nó còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, mà nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Vì vây, để có một sức khỏe tốt thì bạn cần phải cần bảo vệ và chăm sóc răng miệng của bạn thật tốt.

Xem thêm: