Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều đẹp nhưng bạn vẫn ngại đi chỉnh răng vì sợ đau? Thật ra chỉnh nha niềng răng có đau không? Cùng theo dõi những thông tin sau đây nhé!

Phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ có đau không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau hay không cũng phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Tuổi tác: Thông thường chỉnh nha cho trẻ em thương đơn giản và ít đau hơn vì xương hàm của trẻ lúc này còn mềm dễ nắn chỉnh, nên trẻ em niềng răng thường ít đau hơn người lớn

– Mức độ lệch lạc của răng: Những trường hơp răng lệch lạc nhẹ thì việc nắn chỉnh cũng không phức tạp và không phải nhổ răng gây đau cho bạn.

– Trung tâm nha khoa uy tín: Trung tâm nha khoa uy tín có các bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ đảm bảo quá trình niềng răng được an toàn không xảy ra các biến chứng.

Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng tiên tiến ngày nay thì ở bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể niềng răng và yên tâm là niềng răng sẽ không đau như bạn nghĩ.

Bạn chỉ có cảm giác khó chịu, vướng vúi do có những mắc cài và dây cung gây ra. Các mô mềm trong miệng cũng có thể bị kích ứng trong khoảng 1 – 2 tuần đầu, nhưng những tuần sau đó khi bạn đã quen với những mắc cài và dây cung trong miệng thì cảm giác khó chịu không còn.

Súc miệng bằng nước muối ấm pha loãng hoặc bằng nước súc miệng là những biện pháp đơn giản có thể giúp làm giảm cảm giác khó chịu này. Có thể sử dụng thêm thuốc aspirin hoặc thuốc giảm đau khác sẽ khiến bạn yên tâm hơn và tránh những thực phẩm cứng.

Chỉnh nha niềng răng không đau

Hiện nay, có một công nghệ niềng răng tiên tiến hoàn toàn không gây cho bạn cảm giác đau đớn khó chịu đó là niềng răng invisalign. Sử dụng những khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp để giúp răng di chuyển một cách từ từ, nhẹ nhàng nên sẽ không gây ra cho bạn bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ có đau không?

Đây còn là phương pháp niềng răng mang lại yếu tố thẩm mỹ cao thích hợp cho những người phải giao tiếp nhiều.

Niềng răng Invisalign đã được chứng minh là mang lại hiệu quả cao trong nghiên cứu lâm sàng cũng như trong thực tế chỉnh nha trên khắp thế giới. Hơn 3 triệu người trên thế giới đã điều trị và hoàn toàn hài lòng với phương pháp niềng răng này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về niềng răng invisalign không đau và nhận được sự tư vấn trực tiếp miễn phí, bạn có thể tham khảo tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

*Biên Hòa :
(Đối diện BV Tâm Thần TW2)
8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
ĐT: 061 8820005 – 061 8820006 – Fax: 0613 940 930

*Hố Nai :
(Gần BV Thánh Tâm)
439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: 0613 888877 – 061 888878 – Fax: 0613 940 930

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng mất bao nhiêu tiền?