Đây chắc hẳn là điều mà các mẹ bầu hay thắc mắc khi gặp phải các vần đề về răng miệng. Vậy phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant hay không? Việc sử dụng trồng răng và các biện pháp chữa trị bệnh lý về răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cho mẹ và thai nhi không? Cùng chúng tôi tham khảo qua các lời khuyên của bác sĩ sau:

phu-nu-mang-thai-co-nen-trong-rang-implant

Theo các khuyến cáo của các chuyên gia phụ nữ trong giai đoạn mang thai tuyệt đối không được sử dụng biện pháp trồng răng implant. Vì trong quá trình cấy ghép có sử dụng thuốc, tác động lớn đến tinh thần của mẹ nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nên tốt nhất để cấy răng implant nên sinh xong em bé mới sử dụng phương pháp này.

Trong quá trình mang thai phụ nữ có nhiều thay đổi đến nội tiết tố và các sinh hoạt ăn uống hằng ngày cho nên việc bảo vệ chăm sóc răng miệng gặp nhiều khó khăn không đúng quy tình cho nên việc cấy ghép không đảm bảo an toàn sau này.

trong-rang-implant

Cho nên trong thời gian thai kì chúng tôi khuyên các mẹ nên bảo vệ sức khỏe cũng như về răng miệng để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Cho nên các tác động nha khoa cũng rất hạn chế nên cách tốt nhất bạn nên chủ đông phòng ngừa bệnh răng miệng.

Trong trường hợp bạn gặp phải các triệu chứng bệnh nào về nha khoa không nên tự ý dùng thuốc cũng như các biện pháp điều trị khác mà chưa có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được các nha sĩ tư vấn và lựa chọn được phương pháp điều trị tốt nhất có thể để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Xem thêm: