Nội nha – chữa tủy răng phương can thiệp vào bên trong cấu trúc của răng, giúp loại bỏ tủy răng bị hư tổn và trám bít chặt hệ thống ống tủy giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và bảo tồn mô răng còn lại.

Nôi nha - chữa tủy an toàn, triệt để

Do tính chất phức tạp của hệ thống ống tủy nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi và chuyên môn sâu, các trang thiết bị máy móc hiện đại, để thực hiện nội nha thành công.

Tại sao nên điều nội nha lấy tủy?

Điều trị nội nha được chỉ định thực hiện khi tủy răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương không thể phục hồi.

* Tránh những biến chứng do viêm tủy

Tuy tủy răng được bảo vệ bởi những mô cứng như men răng và ngà răng nhưng tủy răng vẫn có thể dễ bị tổn thương bởi sâu răng và những chấn thương cơ học. Tủy răng bị viêm có thể tự lành nhưng một khi tủy đã bị nhiễm khuẩn, có thể gây nhiễm trùng xương xung quanh răng tạo áp xe và có thể gây ra nhiều tình trạng bệnh lý hay biến chứng trầm trọng hơn như: viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp, nhiễm trùng máu….

* Bảo tồn răng thật

Mục đích của việc nội nha – điều trị tủy răng là để bảo tồn răng thật bằng cách lấy đi tủy nhiễm trùng và bị hư hại, xử trí viêm nhiễm và trám bít ống tủy với vật liệu có tính trơ. Nếu không thực hiện việc điều trị tủy thì có thể phải nhổ răng. Mặc dù việc nhổ răng thì đơn giản nhưng phải thay một răng giả vào vị trí vừa mất có thể tốn kém hơn so với việc điều trị tủy.

Nôi nha - chữa tủy an toàn, triệt để

Khi nào cần điều trị tủy?

– Khi răng bị vỡ lớn do tai nạn, hoặc do bị sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy

– Khi xuất hiện mụn mủ trắng ở nướu phía dưới chân răng, mụn mủ này có thể tái đi tái lại thường xuyên và thường không gây ra đau nhức. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây hôi miệng nên cần nội nha lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

– Răng nhức âm ỉ, mức độ tăng dần và có thể bị lung lay.

– Răng bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, không thuyên giảm dù có uống thuốc giảm đau (nếu cố chịu đựng thì sau một khoảng thời gian răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng và có thể lan rộng trong xương, nhưng trường hợp này bạn cần phải nội nha lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

Khi thấy xuất hiện những trường hợp trên, bạn nên đến ngay phòng khám nha khoa để được bác sĩ tham khám và có biện pháp điều trị thích hợp, giúp bảo tồn răng của bạn.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé!

  • Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • TPHCM : 563-565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP HCM

Xem thêm:

Top 3 bệnh răng miệng thường gặp nhất

Tác hại của việc nghiến răng ở trẻ em