Phương pháp niềng răng tháo lắp là một trong số phương pháp niềng chỉnh hàm răng cho thẩm mỹ, đều đặn với nhau hơn. Thế nhưng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn lệ thuộc vào việc có dùng đúng trường hợp hay không, nếu sử dụng đúng thì sẽ cho hiệu quả tốt & như ý. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo xem niềng răng tháo lắp có thật sự mang đến hiệu quả như các bạn mong muốn không.

1. Niềng răng tháo lắp là gì

Phương pháp niềng răng tháo lắp hay còn biết tới như mắc cài trong suốt hay niềng chỉnh răng không mắc cài. Phương pháp này áp dụng hàng loạt khay trong suốt, tháo lắp tiện dụng giúp giai đoạn điều trị thuận lợi hơn bao giờ hết.

Biện pháp được sử dụng phổ biến ở thế giới, theo hãng Align Technogy của Mỹ, nhà sản xuất độc quyền khay niềng răng Invisalign cho hay vốn có 1,8 triệu người đã và đang áp dụng. Điều đó phần nào cho hay niềng chỉnh răng tháo lắp có hiệu quả không khi nó được ưa chuộng như vậy.

2. Điểm mạnh của niềng răng tháo lắp

Biện pháp này rất thuận lợi cho mọi người bệnh điều trị. Tháo lắp tiện lợi khi cần thiết, thoải mái ăn nhai mà không sợ vướng phải mắc cài, bung sút mắc cài hay dây cung…

Thuận lợi vệ sinh răng hàm mặt, dùng chỉ nha tránh tối thiểu các bệnh về răng hàm. Với biện pháp này răng bạn sẽ di chuyển dần vào địa điểm mong muốn mà không gây đau đớn như khi đeo mắc cài.

Tuy nhiên độ an toàn cũng rất cao thích hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến những bạn nào trưởng thành, thậm chí những người đã 50 tuổi vẫn có thể dùng phương pháp này.

Đặc biệt phù hợp với ai bận rộn hoặc ở xa. Các khay niềng răng được chế tác từ nhựa Nha Khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật. do vậy rất thẩm mỹ khi bạn niềng răng.

3. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả ko phụ thuộc vào việc thực hiện có đúng trường hợp & đúng cách ko.

Trước tiên nha sĩ sẽ đến khám, chụp phim X-quang để nhận định cụ thể trạng thái răng của mình. ngay sau đó tiến hành lấy dấu hàm và đánh giá dữ liệu qua máy tính. Thông số dấu hàm & cách thức điều trị sẽ được bác sĩ chuyển đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ để chế tác khay chỉnh hình răng. Sự chế tác khay niềng đều đã tính toán từng gian đoạn dịch chuyển của răng.

Khoảng hai tuần bạn sẽ thay khay 1 lần, nên mang khay khoảng 22 giờ / ngày để đạt hiệu quả chỉnh hình răng cao nhất. Quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 12 tới 24 tháng, tùy theo xương ngay hàm cũng như tình trạng răng móm của bạn như thế nào. Sau thời gian này các bạn sẽ nhận được một kết quả như ý muốn.