Tình trạng sai lệch khớp cắn là một trong những căn bệnh răng miệng được xảy ra khá phổ biến và nó được bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Để điều trị tình trạng này, thường thì các Nha Khoa sẽ áp dụng phương pháp niềng răng để mang lại cho bạn hiệu quả và thẩm mỹ cao nhất. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo những phương pháp điều trị sai khớp cắn hiệu quả sau đây.

Khi răng của bạn bị chênh lệch khớp cắn có rất nhiều lí do gây ra như hiện trạng mất cân đối giữa xương ngay hàm và răng. Trường hợp này diễn ra do xương hàm quá ngắn nên các răng mọc không đủ chỗ và chen chúc nhau khiến dẫn đến sự sai lệch về khớp cắn. Răng sữa bị mất sớm, các mầm răng vĩnh viễn mọc chậm dẫn đến một số răng kế bên mọc sẽ có xu hướng đổ vào khoảng trống làm hẹp phần răng vĩnh viễn, khi đó răng mọc có thể bị chênh lệch, có xu hướng chìa ra hoặc lệch vào bên trong.

nieng-rang-cach-khac-phuc-sai-khop-can-hieu-qua

Những tác hại của việc sai khớp cắn

Khi răng bị chênh lệch khớp cắn có thể gây nên những ảnh hưởng khá nghiêm trọng liên quan đến răng hàm mặt cũng như khả năng ăn uống. Khó khăn trong vận động hàm (sự phối hợp cơ ko hiệp đồng hoặc đau), loạn năng khớp thái dương hàm, 1 vấn đề liên quan tới chức năng nhai, nuốt hoặc phát âm khó, không tròn tiếng. Do đó cần phải chữa lệch lạc khớp cắn sớm nhất có thể

Sai khớp cắn, đặc biệt là răng cửa hàm ở trên hô ra trước, có thể làm gia tăng khả năng diễn ra chấn thương răng, làm cho răng dễ chịu tác động từ bên ngoài, dễ bị sứt mẻ hơn so với răng đều khít trên cung hàm. Mòn quá tỷ lệ quy định ở răng cửa cũng là dấu hiệu xuất hiện trên một số bệnh nhân lệch khớp cắn sâu. Sai khớp cắn còn là lí do góp phần gây sâu răng & bệnh nha chu do việc vệ sinh đối với các răng lệch lạc khá khó khăn trong lúc các mảng bám có thể thuận lợi hình thành trên các kẽ răng.

Niềng răng phương pháp điều trị sai khớp cắn hiệu quả nhất

Hàm răng đẹp là hàm răng phải có những răng xếp đặt đều khít trên cung hàm, Hàm trên & hàm dưới ăn khớp với nhau đồng đời tỉ lệ tương quan xương giữ hai hàm là cân xứng, không bị nhô ra hoặc thụt vào. Sai khớp cắn có thể biểu hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. trong 1 số trường hợp nếu như sai lệch khớp cắn có liên quan đến cấu trúc của xương mặt thì Giải phẫu trượt hàm mới có thể khắc chế được trạng thái chênh lệch của răng hàm. Còn đa phần lệch lạc khớp cắn có thể khắc phục được bằng cách dùng Công nghệ niềng răng.

nieng-rang-cach-khac-phuc-sai-khop-can-hieu-qua-1

Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh hình răng để tác động đến răng nhằm dịch chuyển răng về địa điểm đều khít trên cung hàm. Phụ thuộc vào trạng thái chênh lệch khớp cắn của bạn mà khoảng thời gian chỉnh hình răng có thể dao động trong khoảng từ 12 – 14 tháng với các lần đến khám để nắn chỉnh lại vị trí của khí cụ hoặc thay khay niềng răng giả dụ áp dụng công nghệ Invisalign. Niềng răng là phương pháp khắc phục sai khớp cắn mang lại kết quả dài lâu mà hoàn toàn không xâm lấn đến cấu tạo răng, đặc biệt nếu như được thực hiện với một phương pháp tiên tiến cùng bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kinh nghiệm chuẩn đoán tốt thì hiệu quả sẽ đạt được hiệu quả nhất mà vẫn có thể rút ngắn được khoảng thời gian tối đa.

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn vẫn còn lo ngại gì về phương pháp điều trị việc sai khớp cắn thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Nh Khoa Sài Gòn BH, tại đó bạn sẽ được các bác sĩ hàng đầu trong ngành nha sẽ thăm khám cụ thể và đưa ra những tư vấn tận tình nhất cho trường hợp của bạn. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sớm sở hữu một hàm răng đầy thẩm mỹ và khỏe mạnh.

Mọi lo lắng liên quan tới cách khắc phục sai khớp cắn, bạn nên liên hệ trực tiếp với nha sĩ Sài Gòn Biên Hòa. chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời cũng như tư vấn cụ thể cho chính bạn.

-> Xem thêm:  Niềng răng ở đâu là tốt nhất