Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Nha Khoa Peace Dentistry niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% những trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có tới 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài sứ ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài sứ? Và mức giá là bao nhiêu?

Bài viết sau được tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ giải đáp 4 vấn đề căn bản của niềng răng mắc cài sứ.

Đọc thêm: niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì và tính hiệu quả như thế nào?

1. Mắc cài sứ là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài sứ là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với các loại mắc cài sứ cao cấp còn có mẫu mã khá nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và thiết kế như vậy, giúp mắc cài sứ sắp như “vô hình” khi nhìn từ xa và cũng cực kỳ thẩm mỹ lúc nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài trong suốt? Mắc cài sứ có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là công đoạn di chuyển những răng 1 cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài trong suốt có hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng khi dùng niềng răng mắc cài trong suốt thì Bác sĩ phải điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn thành niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 khách hàng niềng răng)

So sánh 2 case khá tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng một case dùng mắc cài sứ và 1 case dùng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp một (bên trái): niềng răng mắc cài trong suốt, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài thoải mái hơn, tránh cảm giác khó chịu trong thời gian thích nghi mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng giá thành phải chăng hơn cực kỳ nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài sứ tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực vô cùng cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong giai đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn đến bị gãy những mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài trong suốt Bác sĩ phải sở hữu kinh nghiệm về mắc cài này và buộc phải thực hiện với các trang thiết bị nha khoa hiện đại.

– Với các bạn có thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ thực hiện tại Nha Khoa Peace Dentistry 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài sứ.

Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào mức độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài pha lê với tình trạng đơn giản (hô, móm, lộn xộn, thưa nhưng bị nhẹ thời gian niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài trong suốt một hàm (Hô, móm, xô lệch, thưa một hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha 1 hàm).

– Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời kì niềng răng kéo dài)

Tham khảo: gia ca nieng rang 1 ham

4 chú ý cho quý khách về giá tiền niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace Dentistry

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt quá trình niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm giá tiền chụp phim 300.000 đ và các khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Nha Khoa Peace, sau khi khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên 1 kế hoạch điều trị gồm: thời kì điều trị, lịch hẹn các lần điều chỉnh mắc cài, loại mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi khách hàng đồng ý thì mới tiến hành thu chi phí và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời khắc hoàn thành việc gắn mắc cài, 50% chi phí còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng sở hữu thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Xem thêm: gia tien nieng rang 2018

Trường hợp nào thì cần sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt?

Niềng răng mắc cài sứ vận dụng cho tất cả những trường hợp: hô, móm, xô lệch, thưa, lệch khớp cắn ở những mức độ khác nhau đều có thể dùng niềng răng mắc cài pha lê. Đặc biệt, với những người giao thiệp rộng rãi thì dùng mắc cài trong suốt là một lựa chọn tối ưu. Nhưng có những trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì buộc phải hạn chế những thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa quận 1:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.