Phương pháp niềng răng Invisalign là phương pháp sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Có thể nói đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất ngày nay, nhưng cũng vì khá mới nên nhiều người sẽ không hiểu hết được những ưu điểm mà niềng răng invisalign mang lại. Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH khám phá những ưu điểm của niềng răng invisalign nhé các bạn.

Niềng răng Invisalign là một trong bước đột phá tốt nhất từ trước đến nay cho ngành chỉnh nha, mở ra cho mọi người cơ hội nắn chỉnh răng không cần tới mắc cài mà vẫn có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

nieng-rang-invisalign-co-nhung-uu-diem-gi

1. Tính thẩm mỹ được nâng cao

Một điểm mạnh dễ nhận thấy nhất của niềng răng không mắc cài là chính tính thẩm mỹ cao. Khay niềng Invisalign có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng tự nhiên nên khi mang, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Cho nên, khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng chỉnh răng và vấn đề vệ sinh răng miệng trong khoảng thời gian niềng răng tiện lợi hơn, do có thể tháo ra được để chải răng như bình thường.

2. Thoải mái hơn khi niềng chỉnh

Invisalign là khí cụ chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng của từng người, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng. Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay Invisalign đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới nên đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.

3. Linh hoạt và hiệu quả

Invisalign có nguyên tắc di chuyển răng hoàn toàn khác với mắc cài. Vì vậy, có những trường hợp làm mắc cài sẽ đạt được kết quả nhanh và tốt hơn Invisalign, nhưng cũng có những trường hợp Invisalign đem lại một kết quả điều trị tốt, thậm chí nhanh hơn mắc cài. Do Invisalign được thiết kế trên máy vi tính, nên bác sĩ có khả năng thấy rất rõ từng chi tiết của răng và khớp cắn. Điều này giúp cho việc điều chỉnh những chi tiết nhỏ trong giai đoạn kết thúc của Invisalign dễ hơn mắc cài rất nhiều.

Khay Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi nhất định để khi cần khách hàng có thể tự tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống. Chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

nieng-rang-khenh-tham-mi-nhat

4. Thời gian niềng răng rút ngắn

Thời gian và chi phí niềng răng tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể. Trong thời gian niềng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê hoặc đau khi vừa mới mang khay. Nhưng điều đó là bình thường vì cho thấy các khay Invisalign đang có tác dụng di chuyển răng bạn tới vị trí mong muốn. Sự ê ẩm này sẽ dần biến mất cho tới khi bạn thay khay mới.

Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị theo phương pháp này và đạt hiệu quả như mong muốn.

Theo các bác sĩ nha khoa, thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 12 – 16 tuổi. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài này người lớn ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan…Do đó, bác sĩ nha khoa trước khi điều trị cần phải tìm hiểu kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu được niềng răng invisalign tốt như thế nào rồi đúng không. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về phương pháp niềng răng invisalign thì hãy trực tiếp đến với nha khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tần tình nhất nhé!