Bạn đang tìm hiểu về niềng răng invisalign và đang có những thắc mắc về vấn đề có niềng răng này có cần nhổ răng hay không. Điều này sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết : Niềng răng invisalign có cần nhổ răng hay không.

Trong niềng răng, nhổ răng là một trong những chỉ định được coi là bình thường. Đôi khi, việc nhổ răng là bắt buộc đối những Những ca niềng răng cụ thể. Ngoài ra, với niềng chỉnh răng Invisalign, chỉ định nhổ răng có các ý nghĩa đặc biệt hơn đối với người niềng răng so với khi niềng răng mắc cài.

Niềng răng invisalign có cần nhổ răng hay không

Cơ chế tác động của niềng răng (khay niềng hay mắc cài) là xếp đặt lại một số răng dựa vào sự dịch chuyển của răng. Muốn cho răng dịch chuyển cần phải có những khoảng trống nhất định trên cung hàm. Nhổ răng chính là nhằm mục đích này và niềng răng Invisalign cũng vậy.

Việc chỉ định nhổ răng khi niềng răng Invisalign có điểm khác so với niềng răng mắc cài. Nếu khi niềng răng mắc cài sứ, nha sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 là răng phía đằng trước thì niềng răng Invisalign lại chỉ định nhổ răng số 8.

Do răng nhổ là ở vị trí số 8 nên chẳng có làm ảnh hưởng gì tới vẻ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. Đây lại là một trong các điểm hạn chế của niềng răng mắc cài sứ. Vì khi niềng răng mắc cài sứ, phải nhổ răng số 4 & phải sau tệ nhất là khoảng 1 5, khoảng trống này đã được kéo sát lại rất tương đối. Do đó, trong suốt 1 5, khoảng trống nhổ răng này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến vấn đề thẩm mĩ.

Vì vậy, khi niềng răng Invisalign, việc nhổ răng hay ko nhổ răng không còn là vấn đề vô cùng lớn.

nieng-rang-khenh-tham-mi-nhat

Ngoài ra, nhổ răng 8 lại cũng chính là chỉ định có lợi cho khuôn răng về mặt sức khỏe. Răng 8 là chiếc răng cối mọc muộn và mọc trong cùng của hàm răng. chiếc răng này thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngược & chen chúc bên trong. Khá nhiều trường hợp răng 8 phải nhổ do bị sâu, mọc đâm ngang vào răng hàm mặt số 7. Bởi vậy nhổ răng 8 ngoài giá trị đối với niềng răng, còn vô tình có ý nghĩa về mặt sức khỏe cho khuôn răng.

Đó cũng là vấn đề mà niềng răng mắc cài không gây ra được, không những thể, việc nhổ răng 4 còn làm khuyết thiếu đi vị trí của một răng trên cung hàm tính theo số lượng chuẩn của hàm răng.

Bởi thế có thể nói, nhổ răng trong niềng răng mắc cài là cần phải thực hiện. Trong lúc đó, nhổ răng trong niềng răng Invisalign được coi như là biện pháp có tác dụng tốt đối với người chỉnh hình răng.

Với những thông tin từ bài viết chia sẻ ở trên chúng tôi phần nào đã giúp bạn có thể biết được niềng răng invisalign có cần nhổ răng hay không. Ngoài ra, để được hỗ trợ niềng răng tốt nhất hơn về chỉ định nhổ răng trong công nghệ niềng răng Invisalign cũng như là niềng răng mắc cài sứ, bạn có thể liên hệ về địa chỉ Nha Khoa Sài Gòn BH, các bác sỹ hàng đầu về niềng răng sẽ tư vấn chi tiết nhất cho các bạn.