Hô nướu là một tình trạng của răng bị sai lệch của trường hợp hô và móm. Khi bị hô nướu bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị với phương pháp niềng răng. Nhưng liệu phương pháp này có mang lại hiệu quả tốt hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Hô nướu là gì

Hô nướu là phương pháp gọi của tình trạng răng hô do phần xương dưới nướu nhô ra, đội nướu lên và đẩy môi ra phía đằng trước. Trường hợp hô nướu sẽ càng nặng hơn lúc nướu phủ trên phần xương bị nhô đó dày hơn thông thường. Hoặc lúc răng cũng bị chìa ra ngoài. Do đó, khuôn miệng sẽ được chẩn đoán là hô nướu & đồng thời gây ra trạng thái hở lợi nếu lợi quá dày.

Như vậy, bản chất của hô nướu chính là hô xương. Hô vì xương khác với hô vì răng và phương án điều trị cũng không giống nhau.

Niềng răng hô nướu một bước thành công mới

2. Niềng răng hô nướu có hiệu quả không

Để giải thích được nghi vấn này bắt buộc phải bắt đầu từ từng ca chi tiết. Bởi thực tế chữa răng hô không ai giống ai, mỗi người là mỗi tình huống và phương pháp can thiệp để chỉnh răng bị hô cũng rất khá đa dạng, phức tạp tùy mức độ chi tiết.

Nếu chỉ hô nướu, tức là chỉ có phần xương ở hàm nhô ra ngoài. Răng đều đặn, mọc thẳng và thẳng hàng. Lợi cũng hoàn toàn bình thường. Do đó, phương pháp hữu hiệu nhất là phẫu thuật chỉnh hàm để đẩy hàm hô lui vào trong sao cho hài hòa vs hàm bên dưới. Nếu như xương bị hô nhẹ thì bác sỹ có thể thực hành thủ thuật cắt lợi phối hợp mài ít bờ viền xương ổ và mặt ngoài xương ổ răng giả dụ do xương ổ răng quá dày. ngay sau đó có thể tiến hành giải pháp niềng răng hoặc bọc sứ nếu cần phải có.

Nếu như hô nướu và nướu bị dày thì có thể trong khi phẫu thuật đẩy xương ở hàm, bác sĩ sẽ bắt tay vào song song công nghệ chỉnh lại nướu để tạo hình lại, khắc phục trạng thái hở lợi hiệu quả.

Nếu hô nướu nhưng răng cũng bị chìa ra phía ngoài hoặc không đều đặn, phương pháp điều trị răng hô sẽ khá phức tạp hơn. Trước hết, bạn nên tiến hành niềng chỉnh răng hô nướu bằng mắc cài để đẩy răng theo thế thẳng hàng & song song và tương đối với phương thẳng đứng. Ngay sau đó, lúc răng đã có thể đạt được mức độ niềng chỉnh như ý mới bắt đầu phẫu thuật để chỉnh lại xương ngay hàm. Nếu chỉ thực hành một trong hai phương pháp trên, hiệu quả sẽ không đạt được hiệu quả chữa răng hô thẩm mĩ nhất.

dieu-tri-rang-vau-voi-nieng-rang-mac-cai-tien-tien-nhat

Hãy đến Nha Khoa Sài Gòn Bh để được điều trị với công nghệ hiện đại nhất

Hiện nay không ít những người dùng & người bệnh tới với Nha Khoa Sài Gòn BH để trị răng bị hô – móm & phổ biến vấn đề răng hàm mặt khác do được giới thiệu từ các người đã từng điều trị tại địa điểm. Đó là điều luôn làm cho Nha Khoa Sài Gòn BH vô cùng tự hào, bởi được người bị bệnh & quý khách tin tưởng, yêu mến.

Bạn cũng có thể trải nghiệm giá trị niềng chỉnh răng hô nướu bằng phương pháp hiện đại nhất, tại đây các bác sỹ sẽ hỗ hỗ trợ tận tình nhất cho các bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!