Bác sĩ cho em hỏi, em bị hô giờ em muốn niềng răng vậy với trường hợp của em mất thời gian bao lâu để nắn chỉnh răng thưa bác sĩ? Liệu niềng răng hô có phải nhổ răng hay không? Em xin cảm ơn (Thanh Yến – Biên Hòa, Đồng Nai)

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thời gian và chi phí niềng răng là 2 vấn đề không thể trả lời một cách chính xác và cụ thể được vì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ khó dễ của các răng, độ tuổi và phương pháp niềng răng và loại mắc cài bạn chọn,…

Niềng răng hô mất bao lâu?

Để chỉnh sửa hàm răng hô bác sĩ sẽ gắn những khí cụ niềng răng lên răng nhằm tạo ra một lực kéo tác động giúp răng dịch chuyển. Quá trình dịch chuyển răng cần phải được diễn ra một cách từ từ để răng, xương hàm và các mô mềm có thời gian thích ứng kịp thời do đó thời gian gian niềng răng tương đối lâu. Nhưng kết quả mà bạn nhận được sau quá trình chỉnh sửa răng thì khoảng thời gian mà bạn bỏ ra không lâu.

Chỉnh nha niềng răng hô

Thông thường sẽ mất khoảng 18 tháng cho những trường hợp không nhổ răng và khoảng 24 tháng cho những trường hợp nhổ răng. Thông thường chỉnh nha niềng răng hô cho người trưởng thành bác sĩ thường có chỉ định nhổ răng vì xương hàm của người trưởng thành không còn phát triển nữa.

Tuy nhiên, có nhổ răng khi niềng răng hô hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha. Chính vì vậy để biết rõ hơn về trường hợp của mình bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Vì niềng răng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, do đó, để có được một kết quả hoàn hảo như mong muốn thì bạn cần phải chọn một địa chỉ niềng răng uy tín chất lượng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng có lợi ích gì?