Niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều trị hô mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nhưng điều mà bạn lo lắng chính là niềng răng điều trị hô có phải nhổ răng hay không?

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Răng hô là gì?

Hô chính là tình trạng răng hàm trên nhô ra nằm ngoài hàm răng dưới. Với những trường hợp hô nhẹ thì bạn vẫn có thể khép kín môi được, nhưng nếu bị nặng thì môi không thể khép kín được.

Niềng răng điều trị hô có nhổ răng không?

Bản chất của niềng răng là dùng lực kéo để dịch chuyển các răng về vị trí đúng giúp bạn có được hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên, để có thể dịch chuyển được các răng về vị trí mong muốn thì cần phải có đủ khoảng trống. Để tạo ra những khoảng trống này bác sĩ thường áp dụng phương pháp mài kẽ răng hoặc nhổ bớt răng.

Niềng răng chỉnh nha bằng những mắc cài cổ điển

Có nhổ răng khi điều trị hô hay không còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp. Có những trường hợp niềng răng hô không cần phải nhổ răng mà chỉ cần mài kẽ răng một chút rồi niềng răng. Nhưng với những trường hợp hô nặng, việc mài răng không mang lại tác dụng khả quan thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

Nhổ răng khi niềng răng hô được các bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ nhổ những răng không quan trọng trên cung hàm nên bạn có thể yên tâm là an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng gì.

Để biết tình trạng của bạn có phải nhổ răng hay không thì bạn cần phải đến nha khoa để thăm khám và dựa vào đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn là có nhổ răng hay không. Việc quan trọng bạn cần làm là tìm một địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm mới mang lại cho bạn kết quả hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm:

Lợi ích của việc chỉnh nha sớm

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?