Tẩy trắng răng sẽ giúp nụ cười của bạn thêm tươi tắn và tạo nét rạng rỡ trên khuôn mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng mà còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người và các yếu tố khác.

Những trường hợp tẩy trắng răng mang lại hiệu quả

Dưới sự kiểm soát của các nha sĩ, phương pháp tẩy trắng răng phù hợp với nhiều đối tượng

• Răng bị xỉn màu ở bề mặt ngoài do thực phẩm

• Răng bị nhiễm màu chất kháng sinh cấp độ nhẹ

• Tất cả những ai có tình trạng răng khỏe mạnh, có nhu cầu muốn làm răng trắng sáng

Nên phẫu thuật hay niềng răng khi bị hô?

Hầu như tẩy trắng răng đều an toàn với mọi người nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, một số người cảm thấy hơi ê buốt, tình trạng này chỉ kéo dài một vài ngày là hết. Tuy nhiên có những trường hợp, bạn không nên tẩy trắng răng do trình trạng lợi và răng không tốt. Nếu như lợi và răng của bạn đang chảy máu hoặc bị tổn thương thì bạn nên điều trị trước sau đó mới nghĩ đến tẩy trắng răng.

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

– Dị ứng với các thành phần của thuốc tẩy trắng

Bạn nên nói với các bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng như propylene glycol, carbamide peroxide, hydrogen peroxide, glycerin …. Nếu bạn đang bị ê buốt hay nhạy cảm cũng không nên thực hiện tẩy trắng răng. Một số bạn tự mua thuốc tẩy nên lưu ý vấn đề này.

– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Trường hợp nào được tẩy trắng răng

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho thấy tẩy trắng răng trong khi mang thai sẽ không tốt đến bào thai, cũng không có đủ dữ liệu để cho rằng nó chắc chắn an toàn. Do đó tốt nhất không nên thực hiện dịch vụ này mà nên đến nha khoa để bác sĩ phát hiện kịp thời và điều trị.

– Trẻ dưới 16 tuổi

Trẻ dưới 16 tuổi là độ tuổi mà buồng tủy còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy có thể làm răng trở nên nhạy cảm nhiều hơn. Nghiêm trọng hơn có thể gây viêm nướu, tụt nướu lộ chân răng, …

Xem thêm:

– Giải pháp nào tẩy trắng răng nhanh chóng?

– Giá tẩy trắng răng tại nha khoa là bao nhiêu ?