Nên nhổ răng khôn hàm dưới trong các trường hợp nào, nếu răng khôn mọc lên gây hại cho sức khỏe răng miệng hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn
Không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng khôn hàm dưới. Nhổ răng khôn hàm dưới trong các trường hợp răng gây tác động xấu tới sức khỏe, các trường hợp này cần có sự thăm khám và chỉ định nhổ răng của bác sĩ nha khoa.

a-6985
Các trường hợp buộc phải nhổ răng khôn hàm dưới

Răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm: Răng khôn mọc lệch, mọc chen chúc, không đủ không gian cho răng khôn mọc lên dẫn tới các hiện tượng đau nhức, viêm nhiễm hay ảnh hưởng tới răng bên cạnh, tới nướu, mô mềm và xương hàm. Đây là trường hợp phổ biến khi những người có răng khôn mọc lên và phải nhổ. Nhổ răng khôn hàm dưới để tránh tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng, răng khôn mọc lệch không chỉ gây hại cho răng miệng mà còn ảnh hưởng tới thần kinh.
Răng khôn hàm dưới bị sâu: nhổ răng khôn hàm dưới khi răng bị sâu hoặc bệnh lý không thế điều trị và bảo tồn răng là việc cần thiết nên làm. Đa phần các trường hợp này tiến hành nhổ răng là cách tốt nhất và an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn.
film

Đây là các trường hợp phổ biến nhất cần phải nhổ răng khôn hàm dưới. Khi răng khôn gặp các vấn đề trên thường đi kèm với các dấu hiệu đau nhức, viêm nhiễm, có mùi hôi rất dễ phát hiện. Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình để tránh những bệnh lý răng có thể xuất hiện từ chiếc răng khôn của mình.

Xem thêm: